Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

87% phụ nữ Việt có chồng bị quấy rối tình dục ở nơi công cộng

Đăng bởi: Trần Lưu19/12/2015 17:15

Health+ | Theo điều tra quốc gia về bạo lực gia đình, có tới 87% phụ nữ đã từng kết hôn bị quấy rối tình dục ở nơi công cộng; 10% cho biết đã bị bạn tình cưỡng ép tình dục; Gần 30% gái mại dâm cho biết họ đã từng là nạn nhân của bạo lực tình dục và 22% đã bị cưỡng ép.

87% phụ nữ Việt có chồng bị quấy rối tình dục ở nơi công cộng

Báo động của tình trạng bạo lực tình dục tại Việt Nam

600.000 bác sỹ yêu cầu chấm dứt bạo lực với ngành y tế

33,7% các vụ bạo lực gia đình ở Việt Nam do rượu bia

Một cuốn sách dành cho trẻ em chứa nhiều nội dung bạo lực

Rượu bia là nguyên nhân gây bạo lực gia đình

Đây là những con số đáng báo động của tình trạng bạo lực tình dục tại Việt Nam nói riêng và tình trạng bạo lực gia đình nói chung. Bạo lực gia đình là vấn nạn của xã hội, gây nhức nhối cho nhân loại, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người, nhất là đối với phụ nữ.

Theo số liệu Nghiên cứu quốc gia về bạo lực gia đình đối với phụ nữ Việt Nam, 34% phụ nữ cho biết từng bị chồng bạo hành thể xác hoặc tình dục, 58% phụ nữ chịu ít nhất một trong ba dạng bạo lực về thể xác, tình dục hoặc tinh thần ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên, 87% số nạn nhân không tìm kiếm sự giúp đỡ từ các cơ quan chức năng liên quan.

Nhiều người sợ hãi không lên tiếng do sợ bị kỳ thị, phân biệt đối xử và quấy rối nhiều hơn. Khảo sát chỉ ở những phụ nữ kết hôn, song có một thực tế cũng đã được nghiên cứu là nhiều phụ nữ trẻ và chưa kết hôn cũng bị bạo lực và quấy rối tình dục.

Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái không chỉ làm ảnh hưởng về mặt thể xác và tinh thần đối với nạn nhân mà còn dẫn tới thiệt hại về kinh tế. Bên cạnh đó, hành động này tiềm ẩn nguy cơ phá vỡ sự ổn định, bền vững của gia đình và trật tự an toàn xã hội. Kìm hãm sự tăng trưởng kinh tế và gia tăng đói nghèo của quốc gia. Do đó, mỗi quốc gia cần có nhiều hành động thiết thực để giải quyết vấn đề này.

Trần Ngọc H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm