Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

8/10 mẫu tại tiệm bánh mỳ nhiễm khuẩn tụ cầu vàng

Đăng bởi: Minh Minh06/05/2015 11:12

Health+ | Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Ngãi, kết quả kiểm nghiệm xác định 10 mẫu thực phẩm trong bánh mì bị nhiễm khuẩn, trong đó có 8 mẫu bị nhiễm tụ cầu vàng.

8/10 mẫu tại tiệm bánh mỳ nhiễm khuẩn tụ cầu vàng

8/10 mẫu bánh mỹ nhiễm khuẩn tụ cầu vàng

Không xảy ra ngộ độc thực phẩm trong kỳ nghỉ lễ

Cách phòng tránh ngộ độc ốc biển

Bí quyết ăn hải sản không bị ngộ độc

Bí quyết ăn hải sản không bị ngộ độc

Qua quá trình kiểm tra tại tiệm bánh của bà Võ Thị Minh Nga (góc ngã 4 đường Quang Trung và Nguyễn Tự Tân), Quảng Ngãi, cơ quan chức năng tiến hành lấy 10 mẫu để kiểm nghiệm, bao gồm chả, trứng chiên, bò khô, pa-tê, rau sống, đồ chua, tương ớt, chà bông, bánh mì và bơ. Trong đó, 2 mẫu tương ớt và bánh mì bị nhiễm khuẩn ở mức độ cho phép, 8 mẫu còn lại bị nhiễm tụ cầu vàng.

Trước đó, trong cuối tháng 4/2015, có 28 người ăn bánh mì tại tiệm bánh của bà Võ Thị Minh Nga bị ngộ độc và cấp cứu tại Bệnh viện ĐK Quảng Ngãi.

Theo Nghị định 178 của Chính phủ về xử phạt vi phạm ATVSTP, cơ quan chức năng thực hiện mức phạt cao nhất đối với hình thức kinh doanh thức ăn hè phố không đảm bảo ATVSTP là 3 triệu đồng. Đồng thời, chủ tiệm sẽ bồi thường tất cả chi phí, tổn thất cho người bị ngộ độc và ngừng hoạt động buôn bán trong 3 tháng để chấn chỉnh lại các điều kiện đảm bảo ATVSTP.

Phương Minh H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm