Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

8 yếu tố nguy cơ của ung thư cổ tử cung mà mọi phụ nữ nên biết! - Ảnh 1
Những yếu tố nguy cơ của bệnh ung thư cổ tử cung
8 yếu tố nguy cơ của ung thư cổ tử cung mà mọi phụ nữ nên biết! - Ảnh 2
Nhiễm HPV: Đây là yếu tố nguy cơ phổ biến nhất đối với ung thư cổ tử cung. HPV (human papilloma virus) là một virus lây truyền qua đường tình dục. Có hơn 100 loại HPV khác nhau và có ít nhất 13 loại trong số đó có thể gây ung thư cổ tử cung.
8 yếu tố nguy cơ của ung thư cổ tử cung mà mọi phụ nữ nên biết! - Ảnh 3
Nhiều bạn tình: Có nhiều bạn tình có thể làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung. Nguyên nhân vì HPV là một loại virus lây truyền qua đường tình dục, có nghĩa là bạn càng có nhiều bạn tình thì nguy cơ lây nhiễm càng cao.
8 yếu tố nguy cơ của ung thư cổ tử cung mà mọi phụ nữ nên biết! - Ảnh 4
Mang thai sớm: Phụ nữ sinh con trước 17 tuổi có nguy cơ cao phát triển ung thư cổ tử cung vào những năm sau đó.
8 yếu tố nguy cơ của ung thư cổ tử cung mà mọi phụ nữ nên biết! - Ảnh 5
Mai thai nhiều lần: Phụ nữ Mang thai trên 4 lần thì nguy cơ ung thư cổ tử cung cũng tăng cao hơn so với những Phụ nữ chưa bao giờ có thai.
8 yếu tố nguy cơ của ung thư cổ tử cung mà mọi phụ nữ nên biết! - Ảnh 6
Hệ miễn dịch yếu: Nguy cơ này cao hơn ở những người mắc HIV/AIDS và những người đã sử dụng thuốc ức chế miễn dịch.
8 yếu tố nguy cơ của ung thư cổ tử cung mà mọi phụ nữ nên biết! - Ảnh 7
Các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Chlamydia, lậu và giang mai là những căn bệnh lây truyền qua đường có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư cổ tử cung.
8 yếu tố nguy cơ của ung thư cổ tử cung mà mọi phụ nữ nên biết! - Ảnh 8
Hút thuốc: Thói quen làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung và các loại ung thư khác. Nicotine trong thuốc lá làm suy yếu hệ thống miễn dịch, dẫn đến quá trình stress oxy hoá, làm thay đổi sự cân bằng của hormone trong cơ thể và dẫn đến sự phát triển của ung thư.
8 yếu tố nguy cơ của ung thư cổ tử cung mà mọi phụ nữ nên biết! - Ảnh 9
Kinh tế thấp: Do điều kiện kinh tế hạn hẹp nên việc chăm sóc sức khỏe của những người có thu nhập thấp cũng không được đảm bảo và điều này cũng làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

8 yếu tố nguy cơ của ung thư cổ tử cung mà mọi phụ nữ nên biết!

Đăng bới: Trần Lưu11/03/2018 15:13

Health+ | Theo các nghiên cứu, ung thư cổ tử cung có thể ảnh hưởng đến khoảng 80% phụ nữ dưới 50 tuổi. Dưới đây là những yếu tố nguy cơ của bệnh ung thư cổ tử cung mà phụ nữ nên biết rõ.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

 • Ăn gì để ngăn ngừa suy giáp?

  Ăn gì để ngăn ngừa suy giáp?

  Suy giáp là một rối loạn tuyến giáp phổ biến, đặc biệt ở phụ nữ. Suy giáp làm giảm khả năng sản xuất hormone tuyến giáp và ảnh hưởng tới một loạt các chức năng trong cơ thể. Để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh này, dưới đây là một số lưu ý về chế độ ăn bạn nên biết.

 • Ăn gì ngay trước ngày thi để có thể đạt kết quả tốt nhất?

  Ăn gì ngay trước ngày thi để có thể đạt kết quả tốt nhất?

  Chuyện thức khuya, học đêm đã trở thành thói quen của nhiều sỹ tử trước ngày thi. Để chống lại cơn buồn ngủ, nhiều bạn chọn uống cà phê, nước tăng lực... nhưng những loại đồ uống này không thực sự tốt cho sức khỏe. Vậy ăn gì trước ngày thi để luôn tỉnh táo, minh mẫn và nhớ tốt hơn?

 • 5 loại thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa các bệnh về nướu

  5 loại thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa các bệnh về nướu

  Nướu là một phần quan trọng bao bọc xương ổ răng, bảo vệ gốc răng khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn và độc tố gây hại. Dưới đây là một số thực phẩm mà bạn bên bổ sung vào chế độ ăn uống để giúp nướu răng khỏe mạnh hơn.

 • 5 vấn đề sức khỏe thường gặp khi đi biển và cách phòng tránh

  5 vấn đề sức khỏe thường gặp khi đi biển và cách phòng tránh

  Mùa Hè nóng nực khiến bất kỳ ai cũng chỉ muốn “trốn” ra biển. Tuy nhiên, để có một chuyến đi an toàn, vui vẻ, bạn nên cẩn thận một số vấn đề sức khỏe có thể gặp tại bãi biển.

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm