Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

8 tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm - Ảnh 1
Thuốc chống trầm cảm gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe
8 tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm - Ảnh 2
Rối loạn chức năng tình dục: Đây là một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất của thuốc chống trầm cảm. Trong thực tế, các nghiên cứu đã tìm thấy rằng, những người đàn ông có sử dụng thuốc chống trầm cảm rất khó đạt được cực khoái khi quan hệ tình dục.
8 tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm - Ảnh 3
Chán ăn: Đây là 1 tác dụng phụ trong giai đoạn đầu sau khi bạn bắt đầu sử dụng thuốc chống trầm cảm. Bệnh nhân sẽ bị mất cảm giác ngon miệng trong 2 - 3 tuần đầu tiên sau khi họ bắt đầu dùng thuốc chống trầm cảm.
8 tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm - Ảnh 4
Buồn nôn: Nhiều bệnh nhân cũng có cảm giác buồn nôn trong giai đoạn đầu sau khi sử dụng thuốc chống trầm cảm. Hầu hết các tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm tương tự như thuốc kháng sinh. Cảm giác buồn nôn thường tự biến mất sau một vài ngày, hoặc tối đa 2 tuần.
8 tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm - Ảnh 5
Tăng cân: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc sử dụng thuốc chống trầm cảm kéo dài có thể gây tăng cân. Nhiều bệnh nhân nói rằng, trọng lượng của họ bắt đầu tăng sau 6 tháng từ khi bắt đầu dùng thuốc chống trầm cảm.
8 tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm - Ảnh 6
Buồn ngủ ban ngày: Một tác dụng phụ thường gặp của thuốc chống trầm cảm là gây rối loạn giấc ngủ. Hầu hết bệnh nhân đều có cảm giác buồn ngủ và ngủ lâu hơn vào ban ngày.
8 tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm - Ảnh 7
Khô miệng: Thuốc chống trầm cảm cũng có thể gây ra khô miệng hoặc cảm giác khô cổ họng, mất nước. Đó là cảm giác của việc không có đủ nước bọt trong miệng.
8 tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm - Ảnh 8
Rối loạn tiêu hóa: Trong một số trường hợp, thuốc chống trầm cảm có thể gây tiêu chảy ở một số bệnh nhân, giống như thuốc kháng sinh. Ngoài ra, nó cũng có thể gây táo bón.
8 tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm - Ảnh 9
Chóng mặt: Đây lại là một tác dụng phụ tạm thời của thuốc chống trầm cảm và nếu nó không giảm dần trong vòng 10 ngày sau đó thì bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sỹ tâm thần để thay đổi liều lượng hoặc chuyển sang một loại thuốc nhẹ hơn.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm