Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

8 loại rau quả và gia vị tốt nhất cho thận bạn nên ăn

Đăng bởi: Thùy Trang12/09/2018 16:30

Health+ | Thận có vai trò rất quan trọng với cơ thể. Nó giúp loại bỏ các chất thải ra khỏi máu và điều chỉnh lượng chất lỏng trong cơ thể. Để giữ cho thận luôn khỏe mạnh, bạn nên thêm 8 loại rau quả sau đây vào chế độ ăn uống của mình.

Chuyên đề : Suy thận

8 loại rau quả và gia vị tốt nhất cho thận bạn nên ăn

Nhiều loại rau họ cải tốt cho sức khỏe của thận

7 dấu hiệu và triệu chứng sớm của sỏi thận

4 lời khuyên để giữ thận luôn khỏe mạnh

Vì sao mắc bệnh thận mạn tính nên tập yoga?

TPCN Ích Thận Vương có thể dùng cho bệnh thận mạn tính và suy thận?

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ có hàm lượng kali thấp. Lượng kali trong máu cao có thể làm cho thận khó loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể, từ đó dẫn đến bệnh thận mạn tính.

Ớt chuông đỏ cũng chứa các chất chống oxy hóa mạnh như vitamin C, vitamin A, vitamin B6 cùng nhiều chất dinh dưỡng khác như acid folic và chất xơ tốt cho thận. Bạn có thể thêm ớt chuông đỏ vào các món salad hoặc ăn sống.

Ớt chuông đỏ có chứa các chất chống oxy hóa tốt cho thận

Bắp cải 

Bắp cải không chứa kali nên nó có lợi cho gan và thận của bạn. Loại rau họ cải này cũng rất giàu phytochemical, giúp chống lại các gốc tự do gây bệnh mạn tính như ung thư.

Bắp cải cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin B6, vitamin K, vitamin C và acid folic. Điều này khiến bắp cải trở thành lựa chọn hợp lý cho chế độ ăn uống thân thiện với thận.

Tỏi

Tỏi có tính chất lợi tiểu nên nó giúp tăng cường sức khỏe của thận. Ăn tỏi sẽ hỗ trợ loại bỏ natri và nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Bạn có thể ăn tỏi sống hoặc sử dụng làm gia vị cho các món ăn.

Tỏi giúp tăng cường sức khỏe của thận

Súp lơ

Súp lơ là loại rau chứa nhiều acid folic và chất xơ. Nó không chỉ làm sạch thận mà còn giúp tăng cường sức khỏe của thận. Đây cũng là loại rau ít kali mà người bị bệnh thận mạn tính nên tiêu thụ.

Măng tây

Các thành phần trong măng tây có tác dụng làm sạch thận và ngăn ngừa sỏi thận. Ngoài ra, măng tây cũng là thực phẩm giàu vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin K và chất xơ giúp thúc đẩy hoạt động của các tế bào thận.

Các dưỡng chất trong măng tây giúp thúc đẩy hoạt động của tế bào thận

Cải xoăn 

Cải xoăn chứa nhiều vitamin A, vitamin C, calci và các khoáng chất quan trọng khác giúp tăng cường chức năng thận.

Rau bina

Rau bina là loại rau giàu vitamin A, rất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào biểu mô khỏe mạnh, trong đó có các tế bào biểu mô của ống thận. Rau bina cũng chứa beta-carotene, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ mắt của bạn.

Vitamin A trong rau bina rất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào biểu mô của ống thận

Đậu Hà Lan và đậu cô ve

Cả hai loại đậu này đều có hàm lượng kali thấp và là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời. Chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa tăng cân quá mức và đái tháo đường - hai nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh thận.

Sản phẩm thảo dược thiên nhiên giúp cải thiện và phục hồi chức năng thận

Ngoài ra, bạn nên kết hợp sử dụng các sản phẩm nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên để phục hồi và cải thiện chức năng thận. Đi đầu trong dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe với thành phần chính từ cây dành dành, kết hợp cùng các vị thuốc lợi tiểu, tốt cho thận như đan sâm, hoàng kỳ,... giúp phòng ngừa, cải thiện chức năng thận, hỗ trợ điều trị, làm chậm tiến trình suy thận, giảm nhu cầu lọc máu ở bệnh nhân suy thận, ngăn ngừa sự phát triển suy thận từ những bệnh nguy cơ như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, sỏi thận,...

Thanh Tú H+ (Theo Boldsky)

Tiểu nhiều ban đêm, nước tiểu màu xanh có phải suy thận? - Ảnh 6

Gợi ý sản phẩm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương – sản phẩm cho bệnh nhân suy thận, chạy thận.
Một quả thận khỏe mạnh có thể thực hiện nhiều chức năng quan trọng như: Loại bỏ các chất độc hại và nước dư thừa trong máu, kiểm soát huyết áp, tạo hồng cầu và sản sinh một số hormone để duy trì sự sống. Có rất nhiều nguyên nhân gây suy thận như: Đái tháo đường, viêm cầu thận, tăng huyết áp, sỏi thận, lupus ban đỏ, bệnh thận bẩm sinh…
Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, ít tốn kém chi phí đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Trong đó, sản phẩm điển hình cho xu hướng này có bán tại các nhà thuốc là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương. 
TPCN Ích Thận Vương có thành phần chính từ cây dành dành, kết hợp cùng các thảo dược quý như: Đan sâm, hoàng kỳ, linh chi đỏ, trầm hương, bạch phục linh, râu mèo, mã đề; Coenzym Q10, L-carnitin. Sản phẩm có tác dụng chống oxy hóa, lợi tiểu, giúp bảo vệ thận; Hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như: Phù, đi tiểu thường xuyên, tăng creatinin huyết hoặc protein niệu. 
Từ khi xuất hiện tại các nhà thuốc trên toàn quốc, TPCN Ích Thận Vương đã mang đến niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân đã bị suy thận, hoặc mắc các bệnh có nguy cơ cao dẫn đến suy thận như đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận, lupus ban đỏ... để phòng ngừa dẫn đến suy thận. 
Số: 00269/2017/ATTP-XNQC
* Thực phẩm phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.


Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tiết niệu

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm