Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

7 thói quen ăn uống có thể gây ra chứng khó tiêu - Ảnh 1
Đầy bụng, khó tiêu gây mệt mỏi, khó chịu nhiều khi khiến bạn chẳng muốn làm gì
7 thói quen ăn uống có thể gây ra chứng khó tiêu - Ảnh 2
Ăn muộn vào ban đêm: Dù có phải làm việc vào buổi đêm thì cũng nhớ ăn tối sớm và không nên ăn đêm để ngăn ngừa chứng khó tiêu. Thói quen ăn uống vào ban đêm, đặc biệt là ăn những thực phẩm mặn có thể dẫn đến các vấn đề về dạ dày.
7 thói quen ăn uống có thể gây ra chứng khó tiêu - Ảnh 3
Ăn nhiều thực phẩm giàu gia vị và dầu: Ăn quá nhiều thức ăn cay, nhiều dầu và chất béo cũng có thể gây ra chứng khó tiêu. Nó không chỉ gây kích thích niêm mạc dạ dày mà còn làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng dạ dày khác như ợ chua và đau bụng.
7 thói quen ăn uống có thể gây ra chứng khó tiêu - Ảnh 4
Ăn quá nhiều: Hầu hết chúng ta có thói quen ăn nhiều khi căng thẳng hoặc khi xem truyền hình, điều này có thể dẫn đến chứng khó tiêu vì dạ dày phải làm việc quá sức và gây cản trở tiêu hóa. Ngoài ra, các loại thực phẩm đóng gói, hoặc các loại đồ ăn vặt đều không tốt cho sức khỏe.
7 thói quen ăn uống có thể gây ra chứng khó tiêu - Ảnh 5
Khoảng cách giữa các bữa ăn quá dài: Hầu hết mọi người, đặc biệt là những người sợ tăng cân thường có thói quen ăn nhiều vào bữa sáng rồi bỏ bữa trưa và lại ăn nhiều vào bữa tối. Đây không phải là một thói quen tốt, khoảng cách giữa các bữa ăn quá dài có thể làm tăng nồng độ acid và gây nên chứng khó tiêu.
7 thói quen ăn uống có thể gây ra chứng khó tiêu - Ảnh 6
Uống nước trong bữa ăn: Nếu bạn có thói quen uống nước ngọt, bia, rượu trong bữa ăn thì bạn nên từ bỏ thói quen này ngay. Việc uống nước trong bữa ăn sẽ làm loãng dịch dạ dày và làm chậm quá trình tiêu hóa, dẫn đến chứng khó tiêu.
7 thói quen ăn uống có thể gây ra chứng khó tiêu - Ảnh 7
Kết hợp các loại thực phẩm: Nguyên nhân phổ biến gây ra chứng khó tiêu là do việc kết hợp các loại thực phẩm với nhau. Nếu kết hợp các loại thực phẩm không đúng cách không những không mang lại hiệu quả mà còn có thể gây cản trở cho quá trình tiêu hóa, gây khó tiêu.
7 thói quen ăn uống có thể gây ra chứng khó tiêu - Ảnh 8
Không nhai kỹ thức ăn: Nhiều người thường nhai vội và uống nước để nuốt thức ăn. Đây cũng là một thói quen có hại gây nên chứng khó tiêu.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm