Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Photo: 7 tác dụng phụ nguy hiểm từ kem chống nắng - Ảnh 1
Các hóa chất có trong kem chống nắng có thể gây ra một số tác dụng phụ
Photo: 7 tác dụng phụ nguy hiểm từ kem chống nắng - Ảnh 2
1. Gây kích ứng ở mắt: Các loại kem chống nắng có thể gây kích ứng vùng da xung quanh mắt. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn sử dụng các loại kem chống nắng có chứa hóa chất bôi quanh vùng mắt. Nếu bạn cảm thấy nóng rát xung quanh mắt, hãy nhanh chóng đi gặp các bác sỹ.
Photo: 7 tác dụng phụ nguy hiểm từ kem chống nắng - Ảnh 3
2. Gây dị ứng da: Hầu hết loại kem chống nắng trên thị trường đều chứa chất hóa học có thể làm da bị dị ứng, ngứa và sưng. Hãy lựa chọn những sản phẩm có ghi ngoài nhãn mác là “không gây dị ứng”. Các chuyên gia cho rằng kem chống nắng có chứa kẽm oxide được chứng minh là an toàn cho da.
Photo: 7 tác dụng phụ nguy hiểm từ kem chống nắng - Ảnh 4
3. Làm khô da: Một số người thường bị khô da sau khi bôi kem chống nắng. Nếu làn da của bạn cũng bị như thế, tốt nhất hãy thay đổi sản phẩm bạn đang sử dụng và cần tham khảo ý kiến của các bác sỹ da liễu.
Photo: 7 tác dụng phụ nguy hiểm từ kem chống nắng - Ảnh 5
4. Làm bạn nổi mụn: Kem chống nắng có thể làm tình trạng mụn trứng cá của bạn trở nên trầm trọng hơn. Để hạn chế vấn đề này, hãy sử dụng những sản phẩm phù hợp với làn da của bạn. Tốt nhất, hãy lựa chọn những sản phẩm không chứa dầu.
Photo: 7 tác dụng phụ nguy hiểm từ kem chống nắng - Ảnh 6
5. Gây phát ban: Đối với những người có làn da nhạy cảm, kem chống nắng có thể gây ra hiện tượng phát ban. Ngừng sử dụng hoặc tham khảo ý kiến của chuyên gia để lựa chọn sản phẩm phù hợp.
Photo: 7 tác dụng phụ nguy hiểm từ kem chống nắng - Ảnh 7
6. Gây đau ở những vùng có lông: Ở 1 số vùng lông nhạy cảm, khi sử dụng kem chống nắng, có thể bạn sẽ cảm thấy đau nhẹ. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng các loại gel hơn là các sản phẩm kem, dung dịch...
Photo: 7 tác dụng phụ nguy hiểm từ kem chống nắng - Ảnh 8
7. Làm tăng nguy cơ ung thư vú: Các chuyên gia y tế cho rằng, 1 số loại hóa chất có trong các sản phẩm kem chống nắng có thể làm ảnh hưởng đến nồng độ estrogen trong máu. Để chắc chắn an toàn, bạn nên lựa chọn các sản phẩm được sản xuất từ các thành phần tự nhiên.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm