Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

7 sai lầm khi giải rượu nhiều người mắc phải - Ảnh 1
Giải rượu bia không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe
7 sai lầm khi giải rượu nhiều người mắc phải - Ảnh 2
Lấy độc trị độc: Nhiều người cho rằng uống 1-2 chén rượu vào sáng hôm sau có thể giúp làm giảm sự khó chịu do uống say vào tối hôm trước. Tuy nhiên, điều này chỉ là nhất thời và tình trạng nôn nao trong người sẽ nhanh chóng trở nên tồi tệ hơn sau đó.
7 sai lầm khi giải rượu nhiều người mắc phải - Ảnh 3
Uống thuốc giảm đau trước khi đi ngủ có thể giúp giải rượu: Tuy nhiên, trên thực tế các loại thuốc này không có tác dụng ngăn chặn các triệu chứng nôn nao. Thậm chí, chúng còn có thể gây ra thêm các thiệt hại nghiêm trọng đến gan của bạn, bởi trước đó, chúng đã quá tải do phải xử lý lượng rượu bạn tiêu thụ.
7 sai lầm khi giải rượu nhiều người mắc phải - Ảnh 4
Ăn bánh mì trước khi uống để hấp thụ rượu: Điều này chỉ có tác dụng làm chậm sự hấp thu của rượu vào cơ thể khi bạn uống ít mà thôi. Còn khi bạn uống quá nhiều, nó sẽ trở nên vô dụng.
7 sai lầm khi giải rượu nhiều người mắc phải - Ảnh 5
Đi ngủ có thể giảm nôn nao: Rượu đào thải khỏi cơ thể theo 2 cách: Thông qua nước tiểu và hơi thở. Vì vậy, nếu bạn muốn giải rượu nhanh hơn, bạn nên lựa chọn đi bộ hoặc chạy bộ, bởi những hoạt động này sẽ khiến bạn thở nhanh và máu lưu thông nhanh hơn. Bên cạnh đó, hãy nhớ uống nhiều nước để kích thích cơ thể đi tiểu thường xuyên.
7 sai lầm khi giải rượu nhiều người mắc phải - Ảnh 6
Ăn sáng thật no vào hôm sau là cách giảm nôn nao tốt nhất: Điều này không hoàn toàn chính xác, khi dạ dày đang nôn nao, việc ăn một bữa sáng lớn hoặc quá no có thể khiến nó bị quá tải và không có hiệu quả giải rượu. Do đó, bạn nên ăn món dễ tiêu hóa như bánh quy, bánh mì.
7 sai lầm khi giải rượu nhiều người mắc phải - Ảnh 7
Uống một cốc cà phê đen để phục hồi cơ thể: Caffeine chỉ khiến bạn cảm thấy tỉnh táo và tập trung, chứ không có tác dụng thúc đẩy quá trình phục hồi cơ thể sau khi uống rượu. Thậm chí, trong nhiều trường hợp nó còn có thể khiến cơn buồn nôn trở nên trầm trọng hơn.
7 sai lầm khi giải rượu nhiều người mắc phải - Ảnh 8
Uống bia trước khi uống rượu sẽ giúp bạn không bị say: Điều này hoàn toàn là sai lầm vì thứ tự tiêu thụ các loại chất cồn không còn quan trọng. Cách duy nhất giúp bạn tránh bị say là uống chậm và ít.

7 sai lầm khi giải rượu nhiều người mắc phải

Đăng bới: Q. Tuấn22/02/2018 11:12

Health+ | Khi uống nhiều rượu bia, hầu hết mọi người đều sẽ nghĩ đến các biện pháp để giải rượu. Tuy nhiên, việc giải rượu không đúng cách lại có thể gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là một số sai lầm khi giải rượu mà nhiều người mắc phải.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm