Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Phụ nữ mãn kinh chớ bỏ qua những thực phẩm này! - Ảnh 1
7 loại thực phẩm giàu estrogen phụ nữ nên ăn trong thời kỳ mãn kinh
Phụ nữ mãn kinh chớ bỏ qua những thực phẩm này! - Ảnh 2
Đậu nành: Theo một nghiên cứu mới đây, đậu nành là một loại thực phẩm cực kỳ tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Đậu nành kết hợp cùng một chế độ ăn uống ít chất béo có thể làm giảm mức độ cholesterol xấu (LDL) và làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành ở phụ nữ mãn kinh.
Phụ nữ mãn kinh chớ bỏ qua những thực phẩm này! - Ảnh 3
Cà rốt: Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí American Journal of Epidemiology (Mỹ) cho rằng, ăn nhiều cà rốt trong thời kỳ mãn kinh sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.
Phụ nữ mãn kinh chớ bỏ qua những thực phẩm này! - Ảnh 4
Lạc (đậu phộng): Các nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng, phụ nữ sau mãn kinh ăn một nắm lạc mỗi tuần thì có ít nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2 hơn.
Phụ nữ mãn kinh chớ bỏ qua những thực phẩm này! - Ảnh 5
Hạt lanh: Một nghiên cứu mới đây cho thấy, tiêu thụ khoảng 40gr hạt lanh/ngày có thể giúp cải thiện các triệu chứng nhẹ trong thời kỳ mãn kinh và làm giảm nồng độ đường và insulin.
Phụ nữ mãn kinh chớ bỏ qua những thực phẩm này! - Ảnh 6
Dưa chuột: Nhờ vào hàm lượng nước và phytoestrogen dồi dào nên dưa chuột trở thành một thực phẩm cực kỳ tốt cho phụ nữ mãn kinh. Ăn vài lát dưa chuột vào buổi tối có thể giúp làm giảm cơn bốc hỏa và đổ mồ hôi ban đêm.
Phụ nữ mãn kinh chớ bỏ qua những thực phẩm này! - Ảnh 7
Các loại đậu: Đây cũng là một nguồn giàu phytoestrogen và protein rất tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.
Phụ nữ mãn kinh chớ bỏ qua những thực phẩm này! - Ảnh 8
Đậu phụ: Đậu phụ được làm từ đậu nành, vì thế nó cũng rất giàu isoflavones và protein. Ăn đậu phụ là một cách tuyệt vời để cải thiện lượng estrogen bị mất trong thời kỳ mãn kinh.

Phụ nữ mãn kinh chớ bỏ qua những thực phẩm này!

Đăng bới: Trần Lưu20/08/2016 10:53

Health+ | Mức độ estrogen thấp trong thời kỳ mãn kinh có thể dẫn đến một loạt các vấn đề cho phụ nữ như bốc hỏa, khô âm đạo và đổ mồ hôi ban đêm. Dưới đây là một số thực phẩm mà phụ nữ mãn kinh nên bổ sung hàng ngày để cung cấp estrogen cho cơ thể và làm giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm