Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

7 loại thảo mộc không nên bỏ qua trong nấu nướng

Đăng bởi: Khánh Hạ21/06/2016 07:14

Thêm các loại gia vị thảo mộc dưới đây trong các món ăn ngon hàng ngày sẽ giúp cho các món ăn ngon trở nên hấp dẫn và ngon miệng.

7 loại thảo mộc không nên bỏ qua trong nấu nướng

Các món ăn quá đầy bụng cũng có thể trở nên dễ tiêu hóa hơn với các loại thảo mộc.

A nguỳ - gia vị cổ lành mạnh cho hội chứng ruột kích thích

Trị cảm lạnh và ho hiệu quả bằng 5 loại gia vị tự nhiên

Bà bầu ăn gia vị sau có thể gây nguy hiểm cho thai nhi

6 gia vị lành tính cho bà bầu

Tùy thuộc vào món ăn bạn chế biến, bạn có thể kết hợp với nhiều loại thảo mộc khác nhau để tạo ra hương vị thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Các món ăn quá đầy bụng cũng có thể trở nên dễ tiêu hóa và thanh hơn. Dưới đây là những loại thảo mộc bạn nên kết hợp thường xuyên trong chế độ ăn của mình:

1. Húng quế

Húng quế mang lại hương vị đặc trưng cho món ăn của bạn. Không những thế, đây còn là loại thảo mộc rất tốt cho sức khỏe với nhiều chất dinh dưỡng. Húng quế được sử dụng nhiều trong các món ăn của vùng Địa Trung Hải. Bạn đừng quên cho một vài lá húng quế vào món mì Ý hoặc súp cà chua. Một món ăn nhạt nhẽo và đơn giản cũng trở nên ngon miệng hơn nhờ húng quế.

2. Lá bạc hà

Lá bạc hà là loại thảo mộc có tác dụng giúp bạn cảm thấy sảng khoái hơn. Mùi thơm dịu nhẹ của nó rất phù hợp để làm món salad rau củ hay thêm vào cốc sinh tố và nước ép. Bỏ một vài nhánh bạc hà vào nước chanh cũng khiến cho đồ uống thông thường này trở nên ngon miệng hơn hoặc cho vào bánh mì kẹp.

3. Lá hương thảo

Mùi hương của lá hương thảo rất rõ rệt và khác biệt. Đó là lý do vì sao hương thảo là lựa chọn hàng đầu cho các món thịt bò và lợn. Bạn cũng có thể thêm một nhánh nhỏ hương thảo vào món súp để tăng thêm hương vị.

4. Lá oregano

Cũng là một loại thảo mộc có mùi thơm hấp dẫn, đây là loại gia vị không thể thiếu cho món bánh pizza hoặc lasagna. Sự kết hợp giữa lá oregano với các món ăn có pho mát là sự giao thoa hoàn hảo về hương vị.

5. Mùi ta

Mùi ta hay ngò rí được xuất hiện trong nhiều món ăn khác nhau. Nó hay được dùng để trang trí món ăn nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để chế biến các loại mì sợi, nước sốt, thêm vào bánh mì kẹp hay cơm đều rất ngon miệng.

6. Mùi tây

Bạn không nên bỏ qua loại thảo mộc này khi nấu nướng. Món ăn sẽ trở nên thanh nhẹ và tươi mới hơn nhờ sử dụng mùi tây. Ngoài ra, mùi tây còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân, vì vậy, hãy bổ sung chúng vào các loại nước ép giảm cân trong chế độ ăn của bạn.

7. Hành xanh
Nếu bạn không thích mùi vị của hành tây vì chúng quá nồng thì hãy thay bằng hành xanh. Mùi vị dịu nhẹ của chúng sẽ không lấn át các nguyên liệu khác, mà ngược lại sẽ mang lại hương vị hài hòa và nâng tầm món ăn của bạn.

Theo Theo Khỏe360

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm