Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

7 hậu quả của việc bỏ bữa sáng

Đăng bởi: Thùy Trang08/11/2018 14:13

Health+ | Nhiều người vì muốn giảm cân nên đã nhịn ăn sáng. Tuy nhiên trên thực tế thì bỏ bữa sáng có thể làm tăng cân và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Dưới đây là 7 hậu quả của việc bỏ bữa sáng bạn nên biết.

7 hậu quả của việc bỏ bữa sáng

Nhịn ăn sáng có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe

Ăn sáng giúp giảm nguy cơ bệnh tim và đái tháo đường

Bỏ bữa sáng làm tăng nguy cơ đột quỵ

Bị đái tháo đường đừng dại bỏ bữa sáng

Vì sao trẻ không được bỏ bữa sáng?

Không có năng lượng để làm việc

Để có đủ năng lượng cho cả ngày làm việc, bạn cần ăn sáng để bù đắp năng lượng cho cơ thể. Do đó, một trong những hậu quả của việc bỏ bữa sáng là mệt mỏi và buồn ngủ.

Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ khi bỏ bữa sáng

Lượng đường trong máu tăng 

Các chất dinh dưỡng bạn nhận được từ bữa sáng có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Bởi vậy, nếu bạn nhịn ăn sáng hoặc ăn những thực phẩm không lành mạnh trong bữa sáng, thì nồng độ insulin có thể giảm và khiến cơ thể tích lũy nhiều đường hơn. Điều này đặc biệt nguy hiểm, đặc biệt là đối với những người có nguy cơ mắc đái tháo đường.

Nếu vấn đề này không được giải quyết sớm, lượng đường huyết tăng cũng sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác. 

Ăn nhiều hơn vào những bữa sau

Bỏ bữa sáng khiến bạn đói và ăn nhiều hơn vào các bữa tiếp theo, điều này khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Nhịn ăn sáng khiến bạn ăn nhiều hơn vào các bữa kế tiếp

Ảnh hưởng tiêu cực tới năng lượng và tâm trạng

Nhịn ăn sáng làm giảm năng lượng và ảnh hưởng tiêu cực đến trí nhớ của bạn. Việc thiếu chất dinh dưỡng do bỏ bữa ăn đầu tiên trong ngày cũng có thể gây mất cân bằng cảm xúc.

Suy yếu hệ miễn dịch

Các chất dinh dưỡng bạn nhận được từ bữa ăn sáng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Vì lý do này, bỏ bữa ăn sáng có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch, do đó làm cho cơ thể bạn dễ bị nhiễm trùng hơn.

Bỏ bữa sáng làm suy yếu hệ miễn dịch

Gặp các vấn đề về tiêu hóa

Tiêu hóa chậm và táo bón là những hậu quả khác của việc bỏ bữa sáng. Mặc dù có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng quá trình tiêu hóa thức ăn, tuy nhiên việc thiếu chất dinh dưỡng do nhịn ăn sáng có thể là yếu tố kích hoạt tình trạng trên. 

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Theo một nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Harvard (Mỹ) những người đàn ông không ăn sáng có nguy cơ bị đau tim hoặc bệnh tim cao hơn 27% so với những người ăn sáng. Trên thực tế, không ăn sáng có thể gây bệnh đái tháo đường, béo phì, cholesterol cao, tăng huyết áp... Đây đều là những yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch

Thanh Tú H+ (Theo Steptohealth)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm