Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

6 lý do giải thích tại sao bạn nên uống trà thường xuyên - Ảnh 1
Uống trà là sở thích rất có lợi cho sức khỏe
6 lý do giải thích tại sao bạn nên uống trà thường xuyên - Ảnh 2
Phòng ngừa bệnh đái tháo đường: Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Nutrition Bulletin, uống 2 tách trà mỗi ngày có thể giúp phòng ngừa bệnh đái tháo đường type 2 do hàm lượng chất chống oxy hóa cao có trong trà.
6 lý do giải thích tại sao bạn nên uống trà thường xuyên - Ảnh 3
Giúp trái tim khỏe mạnh: nghiên cứu thực hiện tại Đại học Tây Úc cho rằng, uống trà làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch. Các nhà nghiên cứu tin rằng, việc uống trà thường xuyên sẽ làm giảm từ 7 - 8% nguy cơ mắc bệnh tim.
6 lý do giải thích tại sao bạn nên uống trà thường xuyên - Ảnh 4
Giảm nguy cơ ung thư vú: Trà rất giàu polyphenol, hợp chất có đặc tính chống oxy hóa và ngăn ngừa sự phát triển của các khối u. Một nghiên cứu cho rằng, hàm lượng polyphenol trong trà làm giảm 21% nguy cơ ung thư vú.
6 lý do giải thích tại sao bạn nên uống trà thường xuyên - Ảnh 5
Kiểm soát huyết áp: Các nhà khoa học tại Đại học Tây Úc đã phát hiện ra rằng, uống trà mỗi ngày giúp giảm huyết áp hiệu quả. Theo các nhà khoa học, nếu nghiên cứu được mở rộng trên toàn thế giới, số người bị tăng huyết áp sẽ giảm khoảng 10%.
6 lý do giải thích tại sao bạn nên uống trà thường xuyên - Ảnh 6
Giảm viêm loét dạ dày do rượu: Trà cũng có thể giúp giảm viêm loét dạ dày do rượu. Một nghiên cứu tại Ấn Độ chỉ ra rằng, trà đen có tác dụng điều tiết một nhóm protein đóng vai trò then chốt trong sự phát triển của các vết loét dạ dày.
6 lý do giải thích tại sao bạn nên uống trà thường xuyên - Ảnh 7
Ngăn ngừa ung thư buồng trứng: Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Clinical Nutrition (Mỹ) cho rằng, phụ nữ uống 2 tách trà mỗi ngày đã giảm 1/3 nguy cơ mắc ung thư buồng trứng nhờ hàm lượng flavonoid có trong trà.

6 lý do giải thích tại sao bạn nên uống trà thường xuyên

Đăng bới: Trần Lưu08/02/2019 13:00

Health+ | Cùng với cà phê, trà là thức uống phổ biến nhất trên toàn thế giới. Không chỉ giúp giải khát, đẩy đưa câu chuyện, uống trà còn có vô vàn lợi ích với sức khỏe.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm