Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Béo vì... nội tiết tố - Ảnh 1
Sự thay đổi về mức độ hormone trong cơ thể là nguyên nhân khiến phụ nữ tăng cân
Béo vì... nội tiết tố - Ảnh 2
Hormone cortisol: Hormone còn được gọi là hormone stress. Khi người phụ nữ cảm thấy căng thẳng, các hormone cortisol sẽ làm tăng mức độ thèm ăn qua đó làm bạn tăng cân. Vì vậy, nếu cảm thấy căng thẳng, thay vì ăn uống hãy đi bộ và tự làm thư thái tinh thần.
Béo vì... nội tiết tố - Ảnh 3
Hormone testosterone: Sự tăng cao về nồng độ hormone testosterone khiến một số phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang "hội chứng PCOS". Hội chứng này có thể khiến bạn tăng cân, mọc lông trên mặt, khối lượng cơ tăng quá mức.
Béo vì... nội tiết tố - Ảnh 4
Hormone estrogen: Vào thời kỳ mãn kinh, mức độ hormone estrogen giảm xuống và khiến phụ nữ tăng cân, đặc biệt là vùng bụng. Đây là một trong nhiều hormone khiến phụ nữ béo.
Béo vì... nội tiết tố - Ảnh 5
Hormone insulin: Nồng độ hormone insulin trong cơ thể người phụ nữ tăng cao cũng là một lý do gây tăng cân. Insulin là hormone chịu trách nhiệm về quy định của các chất béo và carbohydrate trong cơ thể.
Béo vì... nội tiết tố - Ảnh 6
Hormone progesterone: Thêm một loại hormone khác làm cho phụ nữ tăng cân chính là progesterone. Nó thường diễn ra vào thời kỳ phụ nữ mãn kinh. Ở thời kỳ này, khi hormone progesterone giảm, cơ thể giữ nước nhiều và không kiểm soát được chất béo do đó khiến chị em tăng cân.
Béo vì... nội tiết tố - Ảnh 7
Hormone tuyến giáp: Nếu bị suy giáp, bạn sẽ tăng cân. Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, da khô và bị táo bón.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm