Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Béo vì... nội tiết tố

Đăng bởi: Trần Lưu19/08/2015 11:51

Health+ | Estrogen, testosterone, cortisol... là những hormone (nội tiết tố) đang khiến chị em phụ nữ tăng cân và gặp các vến đề rối loạn.

Béo vì... nội tiết tố

Sự thay đổi về mức độ hormone trong cơ thể là nguyên nhân khiến phụ nữ tăng cân

Hormone cân bằng, chăn gối hòa hợp

Cân bằng hormone: Chìa khóa tráng kiện, sung mãn

6 thực phẩm giúp cân bằng hormone, trẻ hóa làn da

Hormone estrogen có vai trò gì với sinh dục nữ?

Hormone cortisol: Hormone còn được gọi là hormone stress. Khi người phụ nữ cảm thấy căng thẳng, các hormone cortisol sẽ làm tăng mức độ thèm ăn qua đó làm bạn tăng cân. Vì vậy, nếu cảm thấy căng thẳng, thay vì ăn uống hãy đi bộ và tự làm thư thái tinh thần.Hormone cortisol: Hormone còn được gọi là hormone stress. Khi người phụ nữ cảm thấy căng thẳng, các hormone cortisol sẽ làm tăng mức độ thèm ăn qua đó làm bạn tăng cân. Vì vậy, nếu cảm thấy căng thẳng, thay vì ăn uống hãy đi bộ và tự làm thư thái tinh thần.

Hormone testosterone: Sự tăng cao về nồng độ hormone testosterone khiến một số phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang 'hội chứng PCOS'. Hội chứng này có thể khiến bạn tăng cân, mọc lông trên mặt, khối lượng cơ tăng quá mức.Hormone testosterone: Sự tăng cao về nồng độ hormone testosterone khiến một số phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang "hội chứng PCOS". Hội chứng này có thể khiến bạn tăng cân, mọc lông trên mặt, khối lượng cơ tăng quá mức.

Hormone estrogen: Vào thời kỳ mãn kinh, mức độ hormone estrogen giảm xuống và khiến phụ nữ tăng cân, đặc biệt là vùng bụng. Đây là một trong nhiều hormone khiến phụ nữ béo.Hormone estrogen: Vào thời kỳ mãn kinh, mức độ hormone estrogen giảm xuống và khiến phụ nữ tăng cân, đặc biệt là vùng bụng. Đây là một trong nhiều hormone khiến phụ nữ béo.

Hormone insulin: Nồng độ hormone insulin trong cơ thể người phụ nữ tăng cao cũng là một lý do gây tăng cân. Insulin là hormone chịu trách nhiệm về quy định của các chất béo và carbohydrate trong cơ thể.Hormone insulin: Nồng độ hormone insulin trong cơ thể người phụ nữ tăng cao cũng là một lý do gây tăng cân. Insulin là hormone chịu trách nhiệm về quy định của các chất béo và carbohydrate trong cơ thể.

Hormone progesterone: Thêm một loại hormone khác làm cho phụ nữ tăng cân chính là progesterone. Nó thường diễn ra vào thời kỳ phụ nữ mãn kinh. Ở thời kỳ này, khi hormone progesterone giảm, cơ thể giữ nước nhiều và không kiểm soát được chất béo do đó khiến chị em tăng cân.Hormone progesterone: Thêm một loại hormone khác làm cho phụ nữ tăng cân chính là progesterone. Nó thường diễn ra vào thời kỳ phụ nữ mãn kinh. Ở thời kỳ này, khi hormone progesterone giảm, cơ thể giữ nước nhiều và không kiểm soát được chất béo do đó khiến chị em tăng cân.

Hormone tuyến giáp: Nếu bị suy giáp, bạn sẽ tăng cân. Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, da khô và bị táo bón.Hormone tuyến giáp: Nếu bị suy giáp, bạn sẽ tăng cân. Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, da khô và bị táo bón.


Trần Ngọc H+ (Theo Boldsky)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm