Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

6 cách làm giảm căng thẳng cho người Alzheimer

Đăng bởi: Ngọc Hoa13/05/2016 16:18

Health+ | Cách làm giảm stress, căng thẳng ở bệnh nhân Alzheimer khác hơn so với những người khác. 6 cách làm giảm căng thẳng sau luôn đòi hỏi ở bạn một sự kiên trì, nhẫn nại và tình yêu thương với bệnh nhân.

Chuyên đề : Cải thiện trí nhớ

6 cách làm giảm căng thẳng cho người Alzheimer

Nuôi một con vật trong nhà giúp bệnh nhân Alzheimer thư giãn và giảm căng thẳng

Nghe kém, tai điếc dễ bị mất trí nhớ và bệnh Alzheimer

Tư duy chậm chạp, suy giảm trí nhớ có phải Alzheimer?

Bí quyết giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer

3 trò chơi giúp cải thiện Alzheimer

1. Tập thể dục là một trong những cách giảm căng thẳng tốt nhất

Đi bộ thường xuyên, nhẹ nhàng, múa hoặc các bài tập ngồi thiền có thể có tác động tích cực, giúp hạn chế tình trạng đi lang thang, khó ngủ của bệnh nhân. Người thân có thể đưa bệnh nhân đi bộ trong các khu trung tâm thương mại, mua sắm vào những hôm mưa, thời tiết xấu để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch luyện tập.

2. Hoạt động đơn giản là một cách giúp bệnh nhân kết nối lại với cuộc sống trước đây của họ

Một số công việc nhà hàng ngày như quét nhà, nhặt rau, rửa rau… giúp tạo niềm vui cho bệnh nhân. Sự kết nối với mọi người trong các hoạt động hàng ngày tạo ra những hiệu quả rất tốt. Người nhà có thể cùng giặt quần áo, hay tưới cây, tỉa lá sâu úa trong vườn cảnh… cũng giúp quản lý tốt căng thẳng cho người Alzheimer.

Liệu pháp âm nhạc rất hữu hiệu với bệnh nhân Alzheimer

3. Nhớ lại quá khứ 

Nhớ lại quá khứ cũng có thể giúp làm bệnh nhân Alzheimer thư giãn. Thậm chí nếu người thân của bạn không thể nhớ những gì đã xảy ra cách đây vài phút, nhưng vẫn có thể nhớ lại rõ ràng mọi thứ từ nhiều thập kỷ trước. Hãy thử đặt các câu hỏi chung về quá khứ để khơi gợi cho bệnh nhân.

4. Sử dụng âm nhạc êm dịu 

Sử dụng nhạc nhẹ, những bài hát mà bệnh nhân Alzheimer từng yêu thích, hoặc chơi loại nhạc cụ mà họ đã đam mê khiến bệnh nhân Ahzheimer giảm căng thẳng rõ rệt. Liệu pháp âm nhạc cũng có thể sử dụng trong giờ ăn và thời gian tắm, làm cho quá trình dễ dàng hơn cho cả người chăm sóc.

5. Vẫn giữ tương tác với mọi người

Tiếp xúc với một nhóm người lạ có thể làm tăng mức độ căng thẳng cho bệnh nhân Alzheimer, nhưng giao tiếp một – một trong những tình huống bình thường, nói chuyện, lại giúp tăng cường hoạt động thể chất và xã hội của bệnh nhân.

6. Một con vật nuôi trong nhà là một cách giao tiếp phi ngôn ngữ hoàn hảo

Nuôi một chú chó, hoặc một chú mèo trong nhà có thể giúp bệnh nhân Alzheimer làm giảm các hành vi hung hăng. Sự tương tác và chơi đùa cùng vật nuôi còn làm tinh thần của người bệnh được thư giãn và phấn chấn.

Dành thời gian để kết nối với bệnh nhân Alzheimer, là cách giúp giải phóng hormone thúc đẩy tâm trạng, giảm căng thăng cho người bệnh. Ngoài ra, một chế độ dinh dưỡng phù hợp kết hợp với sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng có chứa chiết xuất thảo dược giúp bảo vệ và phục hồi chức năng não bộ, là cách tốt nhất để chống lại bệnh sa sút trí tuệ, Alzheimer.

Ngọc Hoa H+ (Theo Helpguide)


Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Chăm già

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm