Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Chuyện lạ Việt Nam: Người phụ nữ 58 tuổi đã mãn kinh vẫn sinh con khỏe mạnh

Đăng bởi: Đoàn Doan22/08/2016 10:23

Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội vừa thông báo: Lần đầu tiên có một sản phụ 58 tuổi, đã mãn kinh 3 năm, sinh con khỏe mạnh tại Bệnh viện này.

Chuyện lạ Việt Nam: Người phụ nữ 58 tuổi đã mãn kinh vẫn sinh con khỏe mạnh

Phụ nữ đã mãn kinh vẫn có thể sinh con?

Nên thụ tinh trong ống nghiệm ở tuổi nào?

Thụ tinh ống nghiệm miễn phí cho 20 cặp vợ chồng nghèo hiếm muộn

Một cụ bà ở Ấn Độ sinh con ở tuổi 72

Tỷ lệ thành công khi thụ tinh trong ống nghiệm là bao nhiêu?

Theo thông báo ngày 20/08/2016, Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết: Em bé là trai nặng 3,2 kg và rất khỏe mạnh.

Theo bác sỹ Lê Thị Thu Hiền - PGĐ kiêm trưởng Khoa hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện, bà mẹ kể trên có hoàn cảnh đặc biệt và có mong muốn sinh con, trong tình huống đã lớn tuổi và mãn kinh.

Các bác sỹ khuyến cáo các tình huống có thể xảy ra và nguy cơ thụ tinh trong ống nghiệm thất bại, mẹ lớn tuổi sẽ không đủ điều kiện sức khỏe để chăm nom con nhỏ và nuôi dưỡng con trưởng thành, tuy nhiên người mẹ vẫn quyết định xin noãn và tinh trùng để mang thai.

Rất may kỹ thuật thành công và người mẹ sinh con trong năm 2016 này. Đây là lần thứ 2 có sản phụ mãn kinh được thụ tinh trong ống nghiệm và mang thai thành công được công bố ở VN.

Trước đó cũng trong năm 2016, Bệnh viện Bưu điện hỗ trợ sinh sản thành công cho một sản phụ 53 tuổi đã mãn kinh.

Theo bác sỹ Hiền, với các sản phụ cao tuổi muốn mang thai thành công thì quan trọng nhất là chất lượng niêm mạc của tử cung, do tuổi sinh đẻ ở phụ nữ tốt nhất là trước 25, sau đó là giai đoạn trước 35 tuổi.

Bà Hiền cũng cho hay có một xu hướng mới đang được nhiều người quan tâm là lưu trữ trứng và tinh trùng khi tuổi còn trẻ để dự phòng cho sau này, đặc biệt là người có dự định lập gia đình muộn, người bị ung thư và cần lưu trữ trứng, tinh trùng trước khi điều trị để tránh chất lượng trứng và tinh trùng bị tổn thương…

Bà Hiền cho hay với kỹ thuật hiện nay, có những trường hợp trữ lạnh trứng và tinh trùng trong vòng 15 năm. Khi sử dụng để hỗ trợ sinh sản thì chất lượng trứng, tinh trùng sau rã đông vẫn còn rất tốt.

Theo L.Anh (TTO)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm