Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

5 thói quen ăn uống hàng ngày có thể gây táo bón - Ảnh 1
Thói quen ăn uống không lành mạnh gây ra tình trạng táo bón
5 thói quen ăn uống hàng ngày có thể gây táo bón - Ảnh 2
Không uống đủ nước: Mất nước là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra chứng táo bón. Vì thế, uống đủ nước nước là cách tốt nhất để giảm nguy cơ táo bón. Ngoài nước lọc, hãy bổ sung thêm các loại nước ép trái cây tươi, nước dừa và các món soup vào chế độ ăn uống của bạn.
5 thói quen ăn uống hàng ngày có thể gây táo bón - Ảnh 3
Ăn chay: Nếu ăn chay thường xuyên, bạn có thể có nguy cơ cao bị táo bón. Bỏ qua bữa ăn sáng cũng có thể là nguyên nhân gây ra táo bón. Do đó, hãy ăn đúng bữa và ăn đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
5 thói quen ăn uống hàng ngày có thể gây táo bón - Ảnh 4
Thực phẩm cay: Thức ăn cay là kẻ thù tồi tệ nhất cho những người có nguy cơ cao bị táo bón. Nó kích thích dạ dày và khiến tình trạng táo bón trở nên trầm trọng hơn. Sau khi sinh, các bà mẹ thường được khuyên không nên ăn thức ăn cay trong ít nhất 40 ngày vì nó làm tăng nguy cơ táo bón.
5 thói quen ăn uống hàng ngày có thể gây táo bón - Ảnh 5
Thực phẩm tinh chế: Tránh xa các loại thực phẩm tinh chế như bánh mì trắng vì chúng không có chất xơ và nếu có thì cũng rất ít, điều này làm tăng nguy cơ táo bón. Do đó, hãy thay thế các thực phẩm tinh chế bằng các loại thực phẩm giàu chất xơ để ngăn ngừa táo bón.
5 thói quen ăn uống hàng ngày có thể gây táo bón - Ảnh 6
Cà phê: Nếu bạn có thói quen bắt đầu ngày mới với một tách cà phê thì bạn nên thay thế nó bằng trà xanh. Cà phê rất giàu caffeine có thể gây mất nước, từ đó làm tăng nguy cơ táo bón.

5 thói quen ăn uống hàng ngày có thể gây táo bón

Đăng bới: Trần Lưu14/06/2016 15:13

Health+ | Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng táo bón là do thói quen ăn uống không lành mạnh. Ngay từ những thói quen như uống ít nước, ăn đồ ăn cay và thực phẩm chế biến... cũng có thể là những nguyên nhân gây ra tình trạng táo bón.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm