Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

5 thay đổi lối sống giúp tăng cường sức khỏe

Đăng bởi: Kim Chi29/05/2015 14:37

Ngủ đúng giờ, ăn uống lành mạnh, tập luyện thường xuyên, giảm lượng đường và kiểm tra sức khỏe định kỳ là những thay đổi lối sống giúp bạn luôn khỏe mạnh.

5 thay đổi lối sống giúp tăng cường sức khỏe

Chế độ ăn uống quyết định rất lớn đến tình trạng sức khỏe

Bộ Y tế và Hội Nông dân “bắt tay” chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Quả thanh mai rừng đang cực "sốt" có tốt cho sức khỏe?

Lợi ích sức khoẻ từ sầu riêng

Bệnh nhân ung thư chia sẻ mẹo vặt tăng cường sức khoẻ

Ngủ đúng giờ

Ngủ ngon là một trong những thay đổi lối sống quan trọng nhất giúp tăng cường cả sức khỏe thể chất và tâm thần. Ngoài việc ngủ đủ thời gian, hãy cố gắng đi ngủ và thức dậy đúng giờ.

Ăn uống lành mạnh

Hãy hạn chế đồ ăn nhanh, thực phẩm đóng gói hoặc chế biến sẵn và ưu tiên sử dụng các thực phẩm tươi để nấu cho mình những bữa ăn không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe.

Tập luyện đều đặn

Tập thể dục giúp bạn tăng cường sức khỏe

Thường xuyên tập thể dục sẽ tiếp thêm cho bạn năng lượng. Bạn có thể chọn bất cứ hình thức tập luyện nào như yoga, đi bộ vào buổi sáng, chạy bộ..., điều quan trọng là hãy để cơ thể được vận động thường xuyên.

Giảm lượng đường

Ngoài muối thì đường cũng là một thành phần thường được thêm vào các thực phẩm chế biến sẵn. Đường không chỉ khiến bạn dễ tăng cân mà còn làm giảm mức năng lượng của cơ thể. Vì vậy hãy hạn chế lượng đường trong chế độ ăn.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Bạn có thể trông hoàn toàn khỏe mạnh và không có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh tật nếu nhìn bên ngoài. Tuy nhiên, bệnh tật có thể tiềm ẩn và bạn không thể biết chắc được những thay đổi đang diễn ra bên trong cơ thể. Vì vậy, hãy kiểm tra định kỳ để biết được tình trạng sức khỏe của mình.

Theo L.Linh (BS/anninhthudo)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm