Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

5 lý do nên ăn ít đường

Đăng bởi: Health+03/12/2013 09:59

Bất cứ thứ gì tiêu thụ quá nhiều đều không tốt cho cơ thể và đường cũng vậy. Dưới đây là 5 lý do vì sao bạn nên ăn ít đường.

1. Tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường

Tiêu thụ quá nhiều đường có thể làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường. Thường xuyên tiêu thụ nhiều đường sẽ khiến tụy phải hoạt động nhiều để giải phóng insulin nhằm điều chỉnh đường huyết, tình trạng này kéo dài sẽ khiến tụy bị suy yếu, có thể dẫn tới bệnh tiểu đường.

5 lý do nên ăn ít đường 1
Ảnh minh họa

2. Gây mệt mỏi

Tiêu thụ thực phẩm, đồ uống có chứa đường khiến bạn thấy tăng cường năng lượng ngay tức thì. Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vì cơ thể cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa đường. Vì vậy hãy hạn chế thực phẩm có quá nhiều tinh bột và đường.

3. Ảnh hưởng tới nồng độ cholesterol

Dùng quá nhiều đường có thể dẫn tới giảm nồng độ cholesterol tốt và tăng nồng độ triglyceride trong máu. Vì vậy nên hạn chế lượng đường vì nó có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

4. Suy giảm thị lực

Thường xuyên ăn các thực phẩm có chứa nhiều đường và tinh bột có thể làm tăng khả năng mắc bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi, khiến bệnh xuất hiện ở độ tuổi sớm hơn.

5. Dẫn tới loãng xương

Tiêu thụ quá nhiều đường có thể dẫn tới suy yếu xương và giảm mật độ xương, vốn là nguyên nhân dẫn tới loãng xương.

Theo ANTĐ

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm