Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

5 lý do khiến 8X và 9X trở thành thế hệ "kiệt sức"

Đăng bởi: Biết Tuốt13/10/2019 14:00

Health+ | Vào thời điểm hiện tại, 8X và 9X đã không còn là thanh thiếu niên nữa, họ đã trở thành người trưởng thành và những thách thức mà họ phải đối mặt trong cuộc sống dường như đã tạo ra một thế hệ burn-out, kiệt sức.

5 lý do khiến 8X và 9X trở thành thế hệ

Millennials - thế hệ thiên niên kỷ, hay thế hệ Y - Gen Y, là cách gọi cho nhóm những người có năm sinh từ 1981 đến 2000, hay còn gọi là 8X và 9X

10 vấn đề sức khỏe thường gặp ở 8X và 9X

Với tình yêu cây cỏ, thế hệ trẻ sẽ ngày càng sống khỏe hơn

Số người trẻ tử vong do bệnh suy tim đang ngày càng tăng cao

Cảnh báo nguy cơ tử vong khi dùng thực phẩm chức năng sai cách ở người trẻ tuổi

Theo một nghiên cứu mới từ Hiệp hội Chữ thập xanh và Khiên xanh (BCBSA, Mỹ), 10 vấn đề sức khỏe thường gặp ở 8X và 9X có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm, sinh lý của họ.

Cuộc sống hiện đại biến 8X và 9X trở thành một thế hệ burn-out, kiệt sức và đầy mỏi mệt.

Cách đây không lâu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lần đầu tiên công nhận hội chứng burn-out là một tình trạng y tế. Đây là “một hội chứng được khái niệm hóa do căng thẳng mạn tính tại nơi làm việc mà không được quản lý thành công”.

Hội chứng burn-out được đặc trưng bởi: Cảm giác kiệt sức hoặc cạn kiệt năng lượng; Cảm giác tiêu cực hoặc hoài nghi liên quan đến công việc của một người; Giảm hiệu quả chuyên môn.

Dưới đây là 5 lý do chủ yếu dẫn tới điều này:

Biết Tuốt H+ (Theo ManilaRecruitment)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm