Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

5 lợi ích đầy bất ngờ của tía tô đất - Ảnh 1
5 lợi ích sức khỏe đầy bất ngờ từ tía tô đất mà có thể bạn chưa biết
5 lợi ích đầy bất ngờ của tía tô đất - Ảnh 2
Thuốc chống trầm cảm: Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng, tía tô đất có hiệu quả trong việc cải thiện tâm trạng và làm giảm cortisol, hormone gây căng thẳng. Ngoài ra, uống trà tía tô đất cũng có thể giúp giảm mức độ lo lắng và cải thiện chức năng nhận thức của bạn.
5 lợi ích đầy bất ngờ của tía tô đất - Ảnh 3
Điều trị chứng khó tiêu: Tía tô đất cũng là một phương thuốc tuyệt vời giúp làm giảm các triệu chứng khó tiêu như đầy hơi, đầy acid và đau dạ dày. Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng nó có thể cải thiện tiêu hóa tốt hơn nếu kết hợp cùng lá bạc hà.
5 lợi ích đầy bất ngờ của tía tô đất - Ảnh 4
Giảm triệu chứng của bệnh herpes sinh dục: Bệnh nhân bị các vết loét do bệnh herpes sinh dục gây ra có thể thử cách đắp tía tô đất xay nhuyễn trên các khu vực bị ảnh hưởng. Một nghiên cứu được thực hiện trên 116 bệnh nhân có vết lở do herpes, 8 ngày sau khi sử dụng cách trên thì có tới gần 96% bệnh nhân đã được chữa khỏi các vết loét.
5 lợi ích đầy bất ngờ của tía tô đất - Ảnh 5
Điều trị mất ngủ: Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của chứng mất ngủ là do trầm cảm và lo âu. Nếu bạn gặp khó khăn khi đi ngủ vào ban đêm, hãy thử uống một tách trà tía tô đất, nó có tính chất an thần có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.
5 lợi ích đầy bất ngờ của tía tô đất - Ảnh 6
Điều trị bệnh Alzheimer: Một nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng, sau 4 tháng để bệnh Alzheimer sử dụng chiết xuất từ tía tô đất, họ ít bị kích động và cũng nhận thức tốt hơn hoạt động của bản thân. Tía tô đất có thể giúp làm giảm mức độ lo lắng và cũng cải thiện trí nhớ ở những bệnh nhân bị bệnh Alzheimer.

5 lợi ích đầy bất ngờ của tía tô đất

Đăng bới: Trần Lưu22/05/2016 09:04

Health+ | Tía tô đất là một loại thảo dược thuộc họ bạc hà và không nhiều người biết được rằng thảo dược này lại có rất nhiều tác dụng. Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe đầy bất ngờ từ tía tô đất mà có thể bạn chưa biết.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm