Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

5 loại thuốc có thể gây rối loạn cương dương

Đăng bởi: Trần Lưu08/03/2016 08:44

Health+ | Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn cương dương, dẫn đến rối loạn chức năng sinh lý nam giới. Một trong những yếu tố đó phải kể đến là các loại thuốc mà nam giới có thể đang sử dụng hàng ngày.

5 loại thuốc có thể gây rối loạn cương dương

Các loại thuốc nam giới đang sử dụng có thể là nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Lưu ý gì khi sử dụng thuốc cường dương Viagra?

Rối loạn cương dương: Dấu hiệu tử vong sớm!

"Cậu nhỏ" mềm nhũn, phải làm sao?

“Dạy bảo” dương vật bất trị thế nào?

Thuốc Statins

Thuốc Statins làm giảm lượng hormone testosterone

Loại thuốc này có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol, tuy nhiên nó cũng làm giảm luôn lượng hormone testosterone. Theo các chuyên gia, loại thuốc này can thiệp vào quá trình sản xuất testosterone và gây ra tình trạng rối loạn cương dương, làm gia tăng các trở ngại trong "chuyện ấy" ở cả hai phái nam và nữ.

Thuốc lợi tiểu

Thuốc lợi tiểu có thể gây rối loạn cương dương

Những loại thuốc này giúp bạn kiểm soát huyết áp ở mức ổn định. Tuy nhiên, một trong những tác dụng phụ của nó là có thể gây rối loạn cương dương. Vì vậy, cách tốt nhất để kiểm soát huyết áp là bạn nên có một chế độ ăn uống phù hợp, đồng thời kết hợp sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng và hạn chế sử dụng các loại thuốc này.

Thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm được xem là nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Những loại thuốc này thường được dùng để điều trị trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn ăn uống, đau bụng kinh nghiêm trọng... Những loại thuốc này cũng được xem là nguyên nhân gây rối loạn cương dương. Chưa rõ cơ chế ảnh hưởng của thuốc này, nhưng các chuyên gia nghi ngờ rằng nó có ảnh hưởng lên hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh serotonin, norepinephrin và dopamine. Tất cả chúng đều có liên quan tới cảm giác hạnh phúc.

Thuốc an thần

Thuốc an thần gây ra tác dụng phụ với hoạt động tình dục

Loại thuốc này thường được dùng trong việc điều trị các bệnh tâm thần (tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực, mất ngủ, lo âu…). Loại thuốc này cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới, rối loạn ham muốn hoặc giảm chất nhầy âm đạo ở phụ nữ . Thuốc an thần làm tăng nồng độ prolactin gây ra tác dụng phụ với hoạt động tình dục.

Thuốc chống co giật

Thuốc chống co giật gây rối loạn cương dương

Các thuốc này được sử dụng để điều trị động kinh và đôi khi sử dụng để điều trị đau nửa đầu. Tuy nhiên, những loại thuốc này cũng được xác định có liên quan đến việc làm giảm lượng hormone testosterone và làm giảm ham muốn tình dục, gây rối loạn cương dương.

Trần Ngọc H+ (Theo Healthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Sung mãn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

loading...

Sản phẩm