Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

5 công thức smoothie không làm tăng lượng đường trong máu

Đăng bởi: Trần Thu16/07/2019 08:43

Health+ | Những người mắc các bệnh như đái tháo đường, tim mạch, huyết áp... vẫn có thể dùng smoothie (sinh tố) ít ngọt, ít chất béo. Những cốc sinh tố không những thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn không làm tăng lượng đường trong máu.

5 công thức smoothie không làm tăng lượng đường trong máu

Có nhiều loại smoothie đơn giản, dễ làm mà không làm tăng lượng đường trong máu

9 cách phòng ngừa biến chứng thận khi bị đái tháo đường

3 cách ngăn ngừa đái tháo đường type 2 khi bị tiền đái tháo đường

7 loại vitamin giúp phòng ngừa biến chứng đái tháo đường

8 loại nước ép giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát đường huyết

Lượng đường trong máu tăng cao khiến cơ thể mất năng lượng, dẫn tới tình trạng mệt mỏi, khát nước, đau đầu, nhức xương khớp và đi tiểu thường xuyên. Một số công thức smoothie dưới đây không làm tăng đường huyết, tốt cho người bệnh đái tháo đường.

1. Smoothie cherry, phô mai

Nghiên cứu cho thấy cherry có chứa các hợp chất phenolic có thể ngăn ngừa bệnh đái tháo đường. Kem phô mai và sữa chua có hàm lượng calo thấp và nhiều men vi sinh, tốt cho sức khỏe.

Smoothie kem phô mai và cherry có thể ngăn ngừa bệnh đái tháo đường

Nguyên liệu: 100gram cherry, 1 cốc sữa chua Hy Lạp hoặc sữa chua không đường, 1/4 cốc phô mai, 1/2 thìa nước cốt chanh, 3/4 thìa cà phê vani, một ít bánh quy, quế, ngũ cốc nguyên hạt.

Cách làm: Xay nhuyễn hỗn hợp gồm cherry, sữa chua, nước cốt chanh, vani cho đến khi thu được hỗn hợp mịn. Ăn kèm với bánh quy, quế hoặc ngũ cốc nguyên hạt giúp sinh tố tăng thêm hương vị.

2. Smoothie rau xanh 

Một số loại rau củ quả có màu xanh như rau bina (rau chân vịt), dưa chuột, bông cải xanh, bạc hà và trà xanh... có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm, tốt cho bệnh nhân đái tháo đường type 2.

Smoothie rau quả màu xanh hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường type 2

Nguyên liệu: 1 quả dưa chuột, 300gram rau bina1 thìa cà phê nước cốt chanh, một mẩu gừng tươi.

Cách làm: Cho những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào máy xay sinh tố, xay đến khi thu được hỗn hợp mịn.

3. Smoothie chocolate, bạc hà

Chocolate và bạc hà là một kết hợp hoàn hảo cho những người không ăn ngọt. Để tăng thêm vị ngọt tự nhiên cho món sinh tố, bạn có thể cho thêm chuối.

Smoothie chocolate và bạc hà được làm từ bột ca cao không đường

Nguyên liệu: 1 quả chuối chín, 1/2 cốc sữa hạnh nhân không đường, 1/2 thìa cà phê bột cacao không đường, 1/4 thìa cà phê vani nguyên chất, 1/4 thìa cà phê chiết xuất bạc hà.

Cách làm: Cho những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào máy xay sinh tố và xay đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.

4. Smoothie quế, táo

Các hợp chất trong quế có tác động giống như hormone insulin trong cơ thể, giúp ổn định đường huyết, tốt cho người bị bệnh huyết áp, tim mạch và đái tháo đường.

Những chất oxy hóa có trong quế và táo có tác dụng giảm viêm

Nguyên liệu: 1 quả táo, 1 cốc sữa hạnh nhân, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 100gram quế, một mẩu gừng nhỏ.

Cách làm: Cho những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào máy xay sinh tố và xay đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.

5. Smoothie quả mọng, đậu

Theo nghiên cứu, ăn đậu có thể làm giảm chỉ số HbA1c trong máu ở những người mắc bệnh đái tháo đường type 2.

Smoothie có thể được làm từ các loại hạt họ đậu như đậu lăng và đậu Hà Lan

Nguyên liệu: 300gram đậu Hà Lan hoặc đậu lăng, một ít quả mọng như dâu tây, việt quất, 1/2 cốc trà xanh không đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh.

Cách làm: Cho những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào máy xay sinh tố và xay đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.

An Thu H+ (Lược dịch theo Livestrong)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm