Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

4 yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng - Ảnh 1
Ung thư đại trực tràng ảnh hưởng đến đại tràng và trực tràng
4 yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng - Ảnh 2
Béo phì: Theo các nghiên cứu khác nhau, béo phì là một yếu tố làm tăng nguy cơi ung thư đại trực tràng. Kiểm soát cân nặng và giảm cân là cách giúp bạn phòng ngừa ung thư đại trực tràng hiệu quả nhất.
4 yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng - Ảnh 3
Thiếu chất xơ: Chế độ ăn giàu chất xơ bao gồm các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu có thể giúp bạn phòng ngừa ung thư đại trực tràng. Các chất xơ hòa tan được lên men bởi vi khuẩn đường ruột sẽ làm sản xuất các acid béo chuỗi ngắn và chúng có đặc tính chống ung thư hiệu quả.
4 yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng - Ảnh 4
Ăn quá nhiều thịt đỏ và thịt chế biến sẵn: Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Oncotarget, chế độ ăn nhiều thịt đỏ và thịt chế biến sẵn có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng. Cắt giảm các thực phẩm này và ăn nhiều chất xơ sẽ an toàn cho bạn hơn.
4 yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng - Ảnh 5
Hút thuốc: Trong số các bệnh khác nhau do hút thuốc gây ra thì ung thư đại trực tràng là một trong số đó. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Cancer Causes & Control, nguy cơ ung thư đại trực tràng tăng 19% ở phụ nữ hút thuốc và 8% ở nam giới hút thuốc.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm