Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

4 thói quen sinh hoạt gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe xương khớp - Ảnh 1
Sức khỏe xương khớp có thể bị ảnh hưởng bởi những thói quen sinh hoạt
4 thói quen sinh hoạt gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe xương khớp - Ảnh 2
Lười hoạt động thể chất: Xương là một mô sống nên bạn càng hoạt động thì xương sẽ thích nghi và khỏe mạnh hơn. Lối sống ít vận động và thường xuyên ngồi lâu một chỗ không chỉ khiến bạn dễ bị béo phì và mắc các bệnh chuyển hóa mà còn khiến sức khỏe hệ xương khớp bị sụt giảm.
4 thói quen sinh hoạt gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe xương khớp - Ảnh 3
Giảm cân quá nhiều: Quản lý cân nặng chắc chắn rất quan trọng nhưng nếu vì thế mà bạn Giảm cân quá nhiều nhiều sẽ có thể gây hại cho xương của mình. Chỉ số khối cơ thể (chỉ số BMI) nếu thấp hơn 18,5 sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương.
4 thói quen sinh hoạt gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe xương khớp - Ảnh 4
Không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời: Vitamin D là dưỡng chất quan trọng giúp xương hấp thụ calci. Thiếu vitamin D có thể khiến xương bị yếu và gây loãng xương. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong 20 - 30 phút mỗi sáng sẽ giúp bạn bổ sung vitamin D một cách hiệu quả và an toàn.
4 thói quen sinh hoạt gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe xương khớp - Ảnh 5
Ăn đồ ăn mặn: Lượng natri cao ở phụ nữ mãn kinh có thể làm tăng khả năng gãy xương lên gấp 4 lần so với những người có lượng natri thấp. Nguyên nhân được xác định là do việc ăn đồ ăn mặt khiến thận phải bài tiết nhiều natri và điều này khiến cơ thể bị mất đi calci.

4 thói quen sinh hoạt gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe xương khớp

Đăng bới: Trần Lưu09/03/2019 15:32

Health+ | Ngoài các yếu tố như tiền sử gia đình, di truyền, tuổi tác, giới tính... một số thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe hệ xương khớp của bạn.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm