Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

4 sai lầm khi tập thể dục của người bệnh đái tháo đường

Đăng bởi: Vi Bùi12/10/2018 15:30

Health+ | Tập thể dục đều đặn là một trong những cách giúp người bệnh đái tháo đường ổn định đường huyết. Tuy nhiên, nếu không tập luyện đúng cách, người bệnh đái tháo đường có thể tự đặt bản thân mình vào nguy hiểm.

Chuyên đề : Đái tháo đường

4 sai lầm khi tập thể dục của người bệnh đái tháo đường

Tránh những sai lầm khi tập thể dục sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh đái tháo đường

Cách dùng quả lý gai kiểm soát đường huyết cho người bệnh đái tháo đường

5 lầm tưởng về bệnh đái tháo đường có thể bạn vẫn đang mắc phải

5 thay đổi nhỏ cải thiện chế độ ăn cho người bị đái tháo đường

Giảm kháng insulin, ngăn ngừa đái tháo đường nhờ chế độ ăn lành mạnh

Người bệnh đái tháo đường nên cố gắng tránh một số sai lầm khi tập thể dục dưới đây, nhằm ổn định đường huyết và kiểm soát bệnh đái tháo đường tốt hơn:

Không kiểm tra chỉ số đường huyết trước khi tập luyện

Nhiều chuyên gia, bác sỹ đã cảnh báo, người bệnh đái tháo đường cần biết rõ lượng đường huyết của mình trước khi tập luyện. Theo khuyến cáo của Hội đồng Thể dục (Mỹ), người bệnh đái tháo đường không nên tập luyện nếu chỉ số đường huyết của bạn dưới 300mg/dL. Trong trường hợp chỉ số đường huyết của bạn dưới 100mg/dL, hãy ăn nhẹ với một số thực phẩm giàu protein (như bánh mì phết bơ lạc, sữa chua) trước khi bắt đầu tập thể dục.

Người bệnh đái tháo đường nên chú ý kiểm tra đường huyết trước khi tập luyện

Không nghỉ ngơi, uống nước trong khi tập luyện

Người bệnh đái tháo đường rất dễ bị mất nước và điều này có thể khiến đường huyết tăng cao khó kiểm soát. Tốt hơn hết, bạn nên uống đủ từ 120 - 180ml nước sau mỗi 15 - 20 phút tập luyện, hoặc uống nước ngay khi cảm thấy khát. Tuy nhiên, người bệnh đái tháo đường nên uống nước lọc, thay vì các loại đồ uống thể thao chứa nhiều carbohydrate và đường. 

Quên mang theo bộ cứu thương khẩn cấp

Dù tập thể dục rất tốt cho người bệnh đái tháo đường, các bác sỹ cảnh báo trong một số trường hợp, đường huyết có thể hạ quá thấp (đặc biệt nếu bạn có đường huyết thấp từ trước khi tập luyện). Do đó, người bệnh đái tháo đường nên mang theo máy đo đường huyết, insulin (nếu bạn dùng insulin tác dụng nhanh) và một vài thực phẩm giàu carbohydrate, loại có thể nhanh chóng được cơ thể tiêu hóa, hấp thụ. 

Sử dụng giày tập không phù hợp

Để phòng ngừa biến chứng thần kinh và bệnh động mạch ngoại biên gây đoạn chi, người bệnh đái tháo đường cần rất cẩn thận khi chăm sóc đôi bàn chân của mình.

Các chuyên gia cảnh báo bạn cần chọn tất và giày tập vừa vặn, thoải mái, bảo vệ tốt cho đôi bàn chân. Điều này không chỉ giúp bạn thoải mái vận động, mà còn giúp bảo vệ đôi chân khỏi những vết cắt, vết xước có thể gây nhiễm trùng.

Vi Bùi H+ (Theo Thehealthsite)

Gợi ý: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex có thành phần lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng giúp hỗ trợ hạ đường huyết, kiểm soát đường huyết ở người đái tháo đường.

Cách dùng quả lý gai kiểm soát đường huyết cho người bệnh đái tháo đường - Ảnh 7

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nội tiết

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm