Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

4 nguyên nhân phổ biến nhất gây đau mạn tính

Đăng bởi: Thùy Trang14/07/2019 11:30

Health+ | Đau mạn tính là những cơn đau kéo dài hơn 12 tuần. Theo ước tính của các nhà khoa học, ở Mỹ cứ 10 người trưởng thành thì có 8 người bị đau mạn tính. Có nhiều nguyên nhân gây đau mạn tính, dưới đây là 4 nguyên nhân phổ biến nhất.

4 nguyên nhân phổ biến nhất gây đau mạn tính

Đau đầu mạn tính ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc của người bệnh

Những nguy hiểm bạn có thể gặp khi bị đau mạn tính

Hướng dẫn 10 cách thay đổi lối sống giúp giảm đau mạn tính

Thôi miên có giúp giảm đau khớp?

Đau đầu mạn tính vì công nghệ hiện đại

Đau lưng mạn tính

Theo nghiên cứu của Đại học Bắc Carolina (Mỹ), có ít nhất 84% người trưởng thành ở Mỹ bị đau lưng mạn tính tại một số thời điểm trong cuộc đời của họ. Đau lưng mạn tính thường xảy ra do chấn thương hoặc viêm khớp, loãng xương.

Đây là nguyên nhân hàng đầu gây khuyết tật và giảm hiệu suất làm việc. Nguyên nhân phổ biến nhất gây đau lưng mạn tính là: Thoát vị đĩa đệm, hẹp cột sống, gãy xương do loãng xương, gãy cột sống, vẹo cột sống…

Có nhiều nguyên nhân gây đau lưng mạn tính

Nhức đầu mạn tính 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, 50% dân số trưởng thành ở Mỹ bị ít nhất 1 lần đau đầu trong 1 năm. Đau đầu mạn tính là cơn đau xảy ra ít nhất 15 ngày mỗi tháng và đau liên tục từ 3 tháng trở lên. Các loại phổ biến nhất của đau đầu mạn tính là:

- Đau đầu do căng thẳng, mệt mỏi hoặc ngủ sai tư thế

- Đau đầu do thay đổi nội tiết tố

- Đau đầu do các mạch máu trong đầu bị giãn nở

Đau xương khớp mạn tính

Đau xương khớp là một trong những loại đau mạn tính hàng đầu ở người trưởng thành tại Mỹ. Trong đó, viêm khớp là nguyên nhân phổ biến nhất gây đau xương khớp mạn tính và nó đang ảnh hưởng đến hơn 51 triệu người Mỹ.

Đau xương khớp là loại đau mạn tính thường gặp ở Mỹ

Một số loại đau xương khớp mạn tính phổ biến là:

- Viêm xương khớp – thường gặp ở người cao tuổi và ảnh hưởng đến các khớp lớn

- Viêm khớp dạng thấp

- Chấn thương khớp

- Viêm burs

- Viêm gân

Đau thần kinh mạn tính

Theo một nghiên cứu được đăng trên Mayo Clinic thì cứ 10 người Mỹ có 1 người bị ảnh hưởng bởi cơn đau thần kinh mạn tính. Điều này thường xảy ra khi các dây thần kinh bị hư hại. Một số ví dụ thường gặp về đau thần kinh mạn tính là:

- Đau thần kinh tọa

- Bệnh thần kinh đái tháo đường

- Hội chứng ống cổ tay

- Đau thần kinh do bệnh zona

- Đau dây thần kinh sinh ba

Khi bị đau mạn tính, ngoài dùng thuốc giảm đau, bạn có thể sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên chiết xuất từ vỏ cây liễu kết hợp với các thảo dược quý khác như sơn đậu căn, tam lăng, huyền hồ sách, tô mộc và các nguyên tố vi lượng đồng, mangan, magie để giảm đau. Do các thành phần này giúp tác động lên cả 3 cơ chế gây đau, cụ thể: Đau do nguyên nhân thần kinh, đau do thụ cảm thể và đau do môi trường acid ngoại bào. Việc sử dụng sản phẩm thảo dược chứa các thành phần quý này giúp hỗ trợ giảm đau ưu việt hơn so với nhiều thuốc giảm đau tân dược ở những trường hợp đau bán cấp và đau mạn tính, vì có thể sử dụng lâu dài, không gây tác dụng phụ.

Thanh Tú H+ (Theo Verywell)
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương - Hỗ trợ giảm đau, tiêu sưng
Thành phần: Oncolysin (Cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, kẽm salicylat), Chiết xuất vỏ cây liễu, Cao Bán biên liên, 
Cao Tô mộc, Cao Huyền hồ sách, Cao Tam lăng, Magnesi (dưới dạng Magnesium gluconat, magnesium chloride), Mangan (dưới dạng Manganese gluconate), Đồng (dưới dạng copper gluconate), Lactose, microcrystalline cellulose, magnesium stearate, hydroxypropyl methyl cellulose, brown iron oxide vừa đủ.
Công dụng: Hỗ trợ giảm đau, tiêu sưng, dùng cho người bị chứng đau đầu, đau xương khớp, phụ nữ đau bụng kinh.
XNQC: 00267/2019/ATTP-XNQC
* sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
* Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bệnh thường gặp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm