Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

​4 người Việt vào nhóm “nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới”

Đăng bởi: Vân Ngọc28/12/2015 14:33

Danh sách các nhà khoa học có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2015 do hãng Thomson Reuters vừa công bố có tên của bốn chuyên gia người Việt Nam.

​4 người Việt vào nhóm “nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới”

Bốn nhà khoa học Việt Nam lọt vào danh sách các nhà khoa học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới (Ảnh minh họa)

Top 10 thành tựu khoa học nổi bật trong lĩnh vực TPCN năm 2015

Viện Thực phẩm chức năng: Làm khoa học nhưng không hề khô khan!

Đàn ông để râu: Hấp dẫn và khỏe mạnh hơn!

Khoa học giải mã về cực khoái ở nữ giới

Thomson Reuters công bố trên trang web highlycited.com danh sách 3.126 nhà khoa học có công trình được trích dẫn nhiều nhất trong các nghiên cứu khoa học trên thế giới.

Bốn người Việt có tên trong danh sách này là Giáo sư Nguyễn Sơn Bình thuộc Đại học Northwestern (Mỹ), Giáo sư Nguyễn Thục Quyên thuộc Đại học California Santa Barbara (Mỹ), Giáo sư Võ Văn Ánh thuộc Đại học Công nghệ Queensland (Australia) và phó giáo sư Nguyễn Xuân Hùng thuộc Đại học Y khoa CMU Đài Loan.

Đây là năm thứ hai liên tiếp giáo sư Nguyễn Sơn Bình và phó giáo sư Nguyễn Xuân Hùng có tên trong danh sách này. Giáo sư Nguyễn Sơn Bình là giảng viên môn hóa học tại Đại học Northwestern và thành viên Phòng thí nghiệm quốc gia Mỹ Argonne.

Nghiên cứu hiện nay của Giáo sư Nguyễn Sơn Bình tập trung vào thiết kế vật liệu hữu cơ mềm cho các ứng dụng trong xúc tác, dược và khoa học vật chất.

Hàng trên: Giáo sư Nguyễn Sơn Bình, Giáo sư Nguyễn Thục Quyên.
Hàng dưới: Giáo sư Võ Văn Ánh và Phó Giáo sư Nguyễn Xuân Hùng

Giáo sư Nguyễn Thục Quyên là giảng viên hóa học và hóa sinh của Đại học California Santa Barbara. Nhóm nghiên cứu của bà tại Đại học California Santa Barbara tập trung vào quang điện tử, bán dẫn hữu cơ, vật liệu sinh học, điện tử sinh học...

Giáo sư Võ Văn Ánh thuộc khoa Khoa học và kỹ thuật Đại học Công nghệ Queensland, Australia, chuyên ngành toán học, toán học ứng dụng và điện toán. Ông còn là thành viên Hiệp hội Toán học Úc, Hiệp hội Toán học Mỹ..

Phó Giáo sư Nguyễn Xuân Hùng là giảng viên Đại học Y khoa CMU Đài Loan và Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), chuyên ngành khoa học vi tính. Nghiên cứu của ông  tập trung vào các công cụ tính toán mạnh và mô phỏng trên máy tính.  

Theo Sơn Hà (TTO)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm