Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

4 món ăn tiện lợi mang theo khi đi picnic

Đăng bởi: Ngọc Hoa06/05/2016 15:57

Health+ | Tự chuẩn bị đồ ăn mang theo cho cả nhà trong các chuyến picnic hay du lịch ngắn ngày vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa tiết kiệm được chi phí cho chuyến đi. Dưới đây là 4 món ăn ngon, bổ dưỡng và dễ làm mời bạn tham khảo.

Chuyên đề : Sức khỏe và du lịch

4 món ăn tiện lợi mang theo khi đi picnic

Tự chuẩn bị đồ mang theo khi đi picnic vừa ngon, vừa đảm bảo lại tiết kiệm chi phí.

10 món chay siêu ngon và dễ làm từ đậu phụ

Ngan om tàu xì - Món ngon cho ngày ẩm ương

Ngon ngất ngây cá ngừ nướng ăn kèm bơ và cải bó xôi

Gà ướp sữa chua nướng: Bạn đã thử chưa?

1. Cơm nắm nhân phô mai chiên

Nguyên liệu:

- 2 bát cơm nóng;

- 70gr hỗn hợp các loại hạt đông lạnh (gồm có đậu Hà Lan, ngô ngọt, cà rốt…);

- 45gr sốt cà chua (ketchup);

- 30gr phô mai mozzarella;

- 20gr bột mì; 30gr bột chiên xù;

- 1 quả trứng;

- 2.5gr muối; 1 nhúm hạt tiêu trắng xay;

Cách làm:

Cách làm cơm nắm phô mai chiên

Hãy làm nóng chảo, thêm ít dầu ăn, cho cơm vào đảo. Sau đó thêm các loại củ, hạt đóng hộp vào, đảo đều. Thêm nước sốt cà chua, muối, hạt tiêu vừa ăn, đảo cho đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau. Tiếp theo, cắt phô mai thành từng miếng nhỏ, chuẩn bị màng bọc thực phẩm, sau đó cho cơm, và một nhân phô mai vào giữa, nắm tròn nắm cơm lại. Sau đó, lăn cơm qua bột rồi nhúng vào bát lòng đỏ trứng, tiếp theo là lăn vào bột chiên xù, cuối cùng chiên giòn là xong.

2. Sandwich cuộn xúc xích chiên xù

Nguyên liệu:

- Bánh mì sandwich;

- 2 quả trứng gà;

- Xúc xích loại nhỏ;

- Bột chiên xù, dầu ăn.

Cách làm:

Cách làm bánh mì kẹp xúc xích chiên xù

Bánh mỳ bỏ viền, xúc xích bóc bỏ vỏ. Sau đó đặt xúc xích vào bánh mỳ và cuộn chặt lại. Trứng bỏ lòng trắng, giữ lại lòng đỏ, sau đó lăn bánh mỳ kẹp xúc xích qua lớp lòng đỏ trứng, rồi lăn tiếp qua lớp bột chiên xù. Cuối cùng là chiên nóng giòn là xong. Món này ăn chung với tương ớt hoặc mayonnaise đều rất ngon.

3. Cơm cuộn rong biển

Nguyên liệu:

 - Lá rong biển khô;

- Cà rốt cắt thành sợi dài. 

- Trứng;

- Dưa chuột cắt thành miếng dài, mỏng;

- Cơm dẻo;

- Hạt vừng;

- Tấm tre để cuộn (hoặc giấy nhôm);

- 2 thìa giấm;

- 1 thìa đường;

- 2 thìa dầu ăn.  

Cách làm:

Cách làm cơm cuộn rong biển

Đầu tiên bạn luộc cà rốt khoảng 1 phút với nước đun sôi có chút muối, sau đó vớt ra đĩa. Trứng tráng và cắt thành sợi dài. Sau đó trộn cơm với hạt vừng và một chút dầu ăn. Trải tấm cuộn đan tre lên mặt thớt sạch, trải lá rong biển lên trên, sau đó cho một lượng cơm vừa phải và dùng tay dàn đều cơm chiếm 2/3 lá rong biển. Tiếp theo đặt 1 miếng cà rốt, 1 miếng dưa chuột, 1 miếng trứng theo chiều ngang của tấm cuộn vào phần giữa cơm. Sau đó cuộn cơm lại. Dùng tay xoa một chút dầu ăn lên trên cuộn kimbap vừa hoàn thành và dùng dao cắt thành khoanh vừa miệng. Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể thay thế bằng các phần rau củ, tôm thịt... để món ăn thêm hấp dẫn.

4. Cơm nắm ruốc cá ngừ

Nguyên liệu:

- 1 bát cơm;

- 50gr ruốc ngon;

- 5gr vừng đen, 5gr vừng trắng rang chín;

- 1 tấm rong biển;

- 1 lon cà ngừ đóng hộp;

- 15gr mayonnaise.

Cách làm:

Cách làm cơm ruốc cá ngừ

Cơm cho ra bát đảo đều. Thêm ruốc, vừng đen, vừng trắng, muối vừa đủ vào cơm, trộn thật đều. Trong một bát khác, trộn cá ngừ đóng hộp với mayonnaise. Rong biển cắt thành từng miếng vừa. Sau đó cho cơm vào một miếng nilon hoặc màng bọc thực phẩm, cho cá ngừ vào giữa rồi nắm cơm tròn lại. Cuối cùng là bỏ miếng nilon ra, gói vào miếng rong biển là xong. 

Mời bạn tham khảo thêm các món để lựa chọn: Món ngon mỗi ngày!


Ngọc Hoa H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm