Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

4 lời khuyên để giảm nguy cơ ung thư ruột kết

Đăng bởi: Trần Lưu07/03/2019 13:34

Health+ | Ung thư ruột kết hay còn gọi là ung thư trực tràng là căn bệnh ung thư đường tiêu hóa đứng hàng thứ 3 sau ung thư dạ dày và ung thư đại tràng. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ có thể giúp bạn ngăn chặn sự xuất hiện của ung thư ruột kết.

4 lời khuyên để giảm nguy cơ ung thư ruột kết

Ung thư ruột kết hay còn gọi là ung thư trực tràng

Ăn nhiều hành, tỏi giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

4 yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng

Người đang hóa trị ung thư nên ăn gì để giảm tác dụng phụ?

Ăn nhiều hành, tỏi giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

Bỏ thuốc lá: Hút thuốc khiến bạn dễ bị ung thư ruột kết và ảnh hưởng của nó nghiêm trọng hơn ở phụ nữ so với nam giới. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngay cả sau khi đã bỏ thuốc lá trong 10 năm, phụ nữ vẫn có nguy cơ bị ung thư ruột kết.Bỏ thuốc lá: Hút thuốc khiến bạn dễ bị ung thư ruột kết và ảnh hưởng của nó nghiêm trọng hơn ở phụ nữ so với nam giới. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngay cả sau khi đã bỏ thuốc lá trong 10 năm, phụ nữ vẫn có nguy cơ bị ung thư ruột kết.

Ăn gạo lứt: Hàm lượng chất xơ trong gạo lứt rất cao nên nó giúp quá trình tiêu hóa thuận lợi, giảm thiểu nguy cơ ung thư ruột kết. Chất xơ có trong gạo lứt còn giúp ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư, nhờ đó có thể ngăn ngừa ung thư phát triển, đặc biệt là ung thư ruột kết.Ăn gạo lứt: Hàm lượng chất xơ trong gạo lứt rất cao nên nó giúp quá trình tiêu hóa thuận lợi, giảm thiểu nguy cơ ung thư ruột kết. Chất xơ có trong gạo lứt còn giúp ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư, nhờ đó có thể ngăn ngừa ung thư phát triển, đặc biệt là ung thư ruột kết.

Tiếp xúc với ánh nắng: Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Tuy nhiên, bạn không nên tiếp xúc quá lâu vì nó có thể dẫn đến cháy nắng và thậm chí gây ung thư da.Tiếp xúc với ánh nắng: Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Tuy nhiên, bạn không nên tiếp xúc quá lâu vì nó có thể dẫn đến cháy nắng và thậm chí gây ung thư da.

Kiểm soát cân nặng: Theo một số nghiên cứu, nếu bị thừa cân, bạn sẽ có nguy cơ cao mắc polyp đại tràng. Polyp đại tràng tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ có thể dẫn tới ung thư.Kiểm soát cân nặng: Theo một số nghiên cứu, nếu bị thừa cân, bạn sẽ có nguy cơ cao mắc polyp đại tràng. Polyp đại tràng tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ có thể dẫn tới ung thư.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Ung thư

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm