Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

4 cách ngăn ngừa mất thính lực khi nghe nhạc thường xuyên

Đăng bởi: Thùy Trang14/04/2019 14:07

Health+ | Nghe nhạc không chỉ giúp cải thiện sự tập trung mà nó còn giúp kích thích tâm trạng. Tuy nhiên, thật không may, nghe nhạc quá lớn hoặc nghe quá lâu có thể gây suy giảm thính lực. Theo các chuyên gia, suy giảm thính lực đang gia tăng ở độ tuổi thanh thiếu niên. Vậy làm sao để cải thiện thính lực khi nghe nhạc thường xuyên?

Chuyên đề : Tăng cường thính lực

4 cách ngăn ngừa mất thính lực khi nghe nhạc thường xuyên

Nghe nhạc quá nhiều có thể gây suy giảm thính lực

7 nguyên nhân gây mất thính lực

Viagra có thể ảnh hưởng đến thính giác

Tiền tố vitamin B3 ngăn ngừa mất thính lực do tiếng ồn

50% trẻ em bị mất thính lực do tiếng ồn

Không nghe nhạc quá 60 phút mỗi ngày

Mọi người đều thích nghe nhạc, nhưng bạn không nên nghe nhạc suốt cả ngày. Hãy giữ cho đôi tai của bạn nghỉ ngơi. Tốt nhất không nên nghe nhạc quá 60 phút mỗi ngày. 

Không nên nghe nhạc suốt cả ngày

Nên sử dụng tai nghe khử tiếng ồn 

Thay vì dùng các loại tai nghe bình thường, bạn nên chọn tai nghe khử tiếng ồn. Những loại tai nghe này có thể ngăn chặn tiếng ồn từ xung quanh và cho phép bạn nghe nhạc rõ hơn. Bằng cách này, bạn sẽ không phải tăng âm lượng để nghe nhạc rõ hơn. 

Giữ âm lượng xuống dưới 60 phần trăm âm lượng tối đa

Bạn có thể không biết, nhưng các trình phát nhạc có thể tạo ra âm lượng tối đa từ 100 decibel trở lên. Nghe nhạc ở cấp độ này có thể gây mất thính lực tạm thời. Do vậy, bạn nên giữ âm lượng khi nghe nhạc xuống dưới mức 60% âm lượng tối đa. Một số máy nghe nhạc thậm chí còn cảnh báo bạn khi bạn cố vượt quá mức âm thanh không an toàn.

Nên bật nhỏ volum khi nghe nhạc

Tránh nghe nhạc ở nơi ồn ào

Mọi người thường muốn tăng âm lượng khi ở nơi ồn ào, tuy nhiên, điều đó có thể làm tăng nguy cơ mất thính lực. Do vậy, nếu ở nơi đông người thì bạn không nên nghe nhạc mà nên nghe nhạc ở một khu vực yên tĩnh. 

Thanh Tú H+ (Theo Times of india)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tai mũi họng

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm