Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

32.500 người cao tuổi được khám bệnh miễn phí

Đăng bởi: Health+31/07/2014 07:47

Health+ | Lần đầu tiên, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Công ty TNHH Nhất Nhất tổ chức “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi”.

Hành trình sẽ diễn từ ngày 3/8 - 1/10 tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh lực lượng 3.000 thầy thuốc trẻ, sẽ có khoảng 5.000 đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tham gia hỗ trợ chương trình.

Khoảng 32.500 người cao tuổi được khám bệnh, phát thuốc miễn phí.

Hàng loạt hoạt động vì sức khỏe người cao tuổi sẽ diễn ra trong suốt Hành trình như: khám bệnh, tư vấn sức khỏe, mổ mắt miễn phí, tặng quà cho người cao tuổi, các cụ hưu trí, gia đình chính sách, các trung tâm bảo trợ xã hội, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các thầy thuốc sẽ khám sàng lọc các bệnh tim mạch, lão khoa; tuyên truyền vận động hiến tạng, giác mạc và tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và gia đình,… Dự kiến sẽ có khoảng 32.500 người cao tuổi được khám chữa bệnh, 500 cụ được mổ mắt miễn phí.

Đồng chí Nguyễn Phi Long - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu Hảnh trình, anh Nguyễn Phi Long - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam khẳng định, đây là một chương trình rất thiết thực và ý nghĩa nhằm phát huy vai trò xung kích, sức trẻ và nhiệt huyết của thanh niên, đặc biệt là các thầy thuốc trẻ, đóng góp cho cộng đồng và chia sẻ trách nhiệm với ngành y tế. Chương trình góp phần cổ vũ, động viên những người cao tuổi sống tốt, sống khoẻ và sống có ích, là tấm gương cho con cháu noi theo.

Lễ ra quân Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 3/8 tại Hà Nội. Cùng ngày, hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho khoảng 3.500 người cao tuổi sẽ diễn ra đồng loạt tại các tỉnh Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.


Theo H.Q (giaothongvantai)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm