Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Hơn 58.000 người đã tiêm vaccine, dự kiến 3 nhóm đối tượng thực hiện “hộ chiếu vaccine”

Đăng bởi: Lê Tuyết10/04/2021 10:34

Health+ | Cả nước có 58.037 người được tiêm vaccine phòng COVID-19. Trong chiều 9/4, Bộ Y tế đã đưa ra 3 nhóm đối tượng dự kiến thực hiện “hộ chiếu vaccine”.

Hơn 58.000 người đã tiêm vaccine, dự kiến 3 nhóm đối tượng thực hiện “hộ chiếu vaccine”

Tiêm vaccine AstraZeneca cho một cán bộ nhân viên y tế - Ảnh: Suckhoedoisong.vn

PTT Vũ Đức Đam: Giữ an toàn dịch bệnh trong nước, tận dụng thời gian và cơ hội phát triển kinh tế

Ăn hải sản, ngon nhưng coi chừng mất mạng với đồ lạ

Tinh dầu đuổi muỗi, làm dịu vết muỗi đốt

Lúc nào là thời điểm tốt để bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe?

Tình hình tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Sáng ngày 10/4, Bộ Y tế không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Tổng số ca nhiễm từ đầu dịch đến nay là 2.683, số khỏi 2.429. Các bệnh nhân đang điều trị đa số có sức khỏe ổn định, trong đó 22 người xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần một, 11 người âm tính lần hai và 17 người âm tính lần ba.

Tình hình dịch trên cả nước bước đầu được kiểm soát. Nhiều tỉnh, thành phố gần 2 tháng không ghi nhận ca COVID-19 trong cộng đồng mới như: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Lai Châu, Bắc Ninh, Quảng Bình, TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là hơn 37.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 523, tại cơ sở khác là hơn 21.000. Số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia, ngày 9/4 có thêm 1.678 người được tiêm chủng vaccine COVID-19, nâng tổng số lên 58.037 người tại 19 tỉnh, thành phố. Chi tiết 1.678 người được tiêm tại 7 tỉnh, thành phố như sau: Hà Nội (278); Quảng Ninh (29); Hải Phòng (136); Bắc Ninh (336); Hòa Bình (19); Hà Giang (72); TP.HCM (808).

Như vậy, cả nước có 8 tỉnh, thành kết thúc tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 bao gồm: Tây Ninh, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Gia Lai, Hòa Bình và Hà Giang.

Dự kiến 3 nhóm đối tượng thực hiện “hộ chiếu vaccine”

Theo ghi nhận của báo Dân trí, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều 9/4, đại diện các doanh nghiệp công nghệ thông tin cho biết đã thực hiện đúng cam kết hoàn thành hệ thống hạ tầng công nghệ, giải pháp kỹ thuật, hoàn toàn thích ứng với quốc tế để chuẩn bị triển khai “hộ chiếu vaccine”.

Ban Chỉ đạo thống nhất tinh thần “mục tiêu kép” tranh thủ thời gian, bằng các giải pháp tổng lực để giữ an toàn nhưng đồng thời mở cửa và phát triển kinh tế.

Cụ thể, 3 nhóm đối tượng dự kiến được thực hiện “hộ chiếu vaccine” gồm:

- Nhóm đối tượng thứ nhất: Người Việt Nam bị mắc kẹt ở nước ngoài, trong điều kiện đã tiêm vaccine thì về nước. Bộ Y tế cần có hướng dẫn chi tiết, cụ thể những người về từ nước nào thì có biện pháp cách ly, theo dõi y tế phù hợp, ở mức cần thiết, theo hướng an toàn. Trong đó, cần tính đến cả những doanh nhân Việt Nam có nhu cầu ra nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh.

- Nhóm đối tượng thứ hai: Những người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đầu tư, kinh doanh, tùy từng nước, điều kiện, đã tiêm loại vaccine nào thì sẽ phải quy định cụ thể về thời gian xét nghiệm, cách ly, theo dõi y tế.

- Nhóm đối tượng thứ ba: Khách du lịch quốc tế, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Ban Chỉ đạo phương án cụ thể lộ trình mở cửa du lịch. Hướng ban đầu là du khách từ các nước kiểm soát tốt dịch bệnh, đã triển khai tiêm vaccine đạt miễn dịch cộng đồng và nơi đến là những khu du lịch, nghỉ dưỡng quản lý, kiểm soát được người vào đã an toàn, có quy định kiểm soát đi lại, tiếp xúc trong nước.

Lê Tuyết H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm