Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

25 quốc gia hỗn loạn nhất thế giới (P.2)

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp30/06/2015 09:45

Health+ | Nội chiến kéo dài, đói nghèo, khủng bố và dịch bệnh tràn lan khiến các quốc gia vùng Trung Đông và châu Phi thêm bất ổn, ảnh hưởng đến an ninh chung trong khu vực.

25 quốc gia hỗn loạn nhất thế giới (P.2)

12. Iraq: Đất nước này đang đối mặt với mối đe dọa an ninh quốc gia nghiêm trọng do sự bành trướng của phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), cùng với xung đột sắc tộc, quân đội và chính phủ yếu kém khiến đất nước này ngày càng hỗn loạn.

25 quốc gia hỗn loạn nhất thế giới (P.1)

Gần 700 người chết vì nắng nóng kỷ lục tại Pakistan

Hình ảnh em bé đầu hàng chiến tranh gây “bão”

Nơi máy bay AirAsia QZ8510 rơi - Nghĩa địa của chiến tranh

11. Haiti: Là nước nghèo nhất bán cầu Tây với 80% dân số sống dưới mức nghèo khổ. Trận động đất năm 2010 đã tàn phát cơ sở hạ tầng và giết 200.000 người. Hai cơn bão năm 2012 làm quá trình phục hồi càng chậm lại. Khoảng 80% dân số Haiti sống dưới ngưỡng đói nghèo.11. Haiti: Là nước nghèo nhất bán cầu Tây với 80% dân số sống dưới mức nghèo khổ. Trận động đất năm 2010 đã tàn phát cơ sở hạ tầng và giết 200.000 người. Hai cơn bão năm 2012 làm quá trình phục hồi càng chậm lại. Khoảng 80% dân số Haiti sống dưới ngưỡng đói nghèo.

10. Guinea: Bất ổn chính trị, xung đột phe phái, tham nhũng tràn lan và đảo chính đang diễn ra ngày ngày tại đất nước này. Đây cũng là một trong những nước thiệt hại nặng nề trong dịch bệnh Ebola.10. Guinea: Bất ổn chính trị, xung đột phe phái, tham nhũng tràn lan và đảo chính đang diễn ra ngày ngày tại đất nước này. Đây cũng là một trong những nước thiệt hại nặng nề trong dịch bệnh Ebola. 

9. Syria: 4 năm sau khi nội chiến xảy ra, Syria rơi vào nhóm nước báo động về tình trạng người tị nạn, nhân quyền và an ninh. Hơn 4,5 triệu cư dân tị nạn trong nước và hơn 3 triệu người tị nạn ngoài biên giới. Syria xếp dưới đáy đánh giá về an ninh vì đã sử dụng vũ khí hóa học và bom ngay trong các trung tâm dân cư.9. Syria: 4 năm sau khi nội chiến xảy ra, Syria rơi vào nhóm nước báo động về tình trạng người tị nạn, nhân quyền và an ninh. Hơn 4,5 triệu cư dân tị nạn trong nước và hơn 3 triệu người tị nạn ngoài biên giới. Syria xếp dưới đáy đánh giá về an ninh vì đã sử dụng vũ khí hóa học và bom ngay trong các trung tâm dân cư.

 8. Afghanistan: Vẫn đối mặt với sự đe dọa từ phiến quân Taliban dù nước này đã trải qua hơn nửa thập kỷ tái thiết với sự hỗ trợ của Mỹ và đồng minh. Sau khi lính Mỹ dần rút quân, các tay súng IS và Taliban đang chiếm lại lãnh thổ ở Afghanistan. Bộ máy an ninh của nhà nước xếp áp chót. 8. Afghanistan: Vẫn đối mặt với sự đe dọa từ phiến quân Taliban dù nước này đã trải qua hơn nửa thập kỷ tái thiết với sự hỗ trợ của Mỹ và đồng minh. Sau khi lính Mỹ dần rút quân, các tay súng IS và Taliban đang chiếm lại lãnh thổ ở Afghanistan. Bộ máy an ninh của nhà nước xếp áp chót.

7. Yemen: Yemen là một trong những nước nghèo nhất Trung Đông với 45% dân sống dưới mức ngheo khổ. Al-Qaeda từ Bán đảo A Rập đóng tại Yemen và hoạt động tự do tại các sa mạc tại đây. Yemen cũng là trung tâm của việc buôn bán người.7. Yemen: Yemen là một trong những nước nghèo nhất Trung Đông với 45% dân sống dưới mức ngheo khổ. Al-Qaeda từ Bán đảo A Rập đóng tại Yemen và hoạt động tự do tại các sa mạc tại đây. Yemen cũng là trung tâm của việc buôn bán người.

6. Chad: Là nước có tỷ lệ tuổi thọ của người dân thấp nhất thế giới (49,49 tuổi). Dù hạ tầng yếu kém, quốc gia này đang phải tiếp nhận hơn 500.000 người tị nạn từ các nước lân cận.6. Chad: Là nước có tỷ lệ tuổi thọ của người dân thấp nhất thế giới (49,49 tuổi). Dù hạ tầng yếu kém, quốc gia này đang phải tiếp nhận hơn 500.000 người tị nạn từ các nước lân cận.

5. Cộng hòa dân chủ Congo: Với những làn sóng tị nạn khổng lồ từ Rwanda và Burundi từ năm 1994, Congo luôn nằm trong vùng xung đột. Hàng chục nghìn người thiệt mạng do xung đột mỗi năm trên cả nước, và thu nhập bình quân đầu người chỉ có 400USD. 71% dân số sống dưới mức nghèo khổ.5. Cộng hòa dân chủ Congo: Với những làn sóng tị nạn khổng lồ từ Rwanda và Burundi từ năm 1994, Congo luôn nằm trong vùng xung đột. Hàng chục nghìn người thiệt mạng do xung đột mỗi năm trên cả nước, và thu nhập bình quân đầu người chỉ có 400USD. 71% dân số sống dưới mức nghèo khổ.

4. Sudan: Chính phủ Sudan thường xuyên đối mặt với các nhóm nổi dậy ở Darfur, Blue Nile và miền Nam Khordofan. Có gần 3 triệu người di tản tại Sudan. Chính phủ độc đoán và hiếu chiến tại đây cũng không can thiệp gì vào nạn buôn bán người.4. Sudan: Chính phủ Sudan thường xuyên đối mặt với các nhóm nổi dậy ở Darfur, Blue Nile và miền Nam Khordofan. Có gần 3 triệu người di tản tại Sudan. Chính phủ độc đoán và hiếu chiến tại đây cũng không can thiệp gì vào nạn buôn bán người.

3. Cộng hòa Trung Phi: Một cậu bé đe dọa nhóm lính Pháp (Ảnh). Quốc gia này nằm gần cuối danh sách do tình trạng bất ổn của các cuộc đảo chính, xung đột sắc tộc và tôn giáo xuyên suốt cả nước. Liên Hợp Quốc từng phải cử đội quân gìn giữ hòa bình đến Cộng hòa Trung Phi vì lo ngại những xung đột sắc tộc ở đây có thể dẫn đến nạn diệt chủng.3. Cộng hòa Trung Phi: Một cậu bé đe dọa nhóm lính Pháp (Ảnh). Quốc gia này nằm gần cuối danh sách do tình trạng bất ổn của các cuộc đảo chính, xung đột sắc tộc và tôn giáo xuyên suốt cả nước. Liên Hợp Quốc từng phải cử đội quân gìn giữ hòa bình đến Cộng hòa Trung Phi vì lo ngại những xung đột sắc tộc ở đây có thể dẫn đến nạn diệt chủng.

2. Somalia: Đất nước này không có một chính phủ có thể điều hành toàn quốc từ sau nội chiến năm 1991. Nước này luôn nằm cuối các bảng xếp hạng về nhân quyền, an ninh và tỷ lệ sống của trẻ em sơ sinh.2. Somalia: Đất nước này không có một chính phủ có thể điều hành toàn quốc từ sau nội chiến năm 1991. Nước này luôn nằm cuối các bảng xếp hạng về nhân quyền, an ninh và tỷ lệ sống của trẻ em sơ sinh.

1. Nam Sudan: Quốc gia trẻ nhất thế giới đồng thời cũng là quốc gia bất ổn nhất. Nam Sudan đối mặt với nội chiến chỉ 2 năm sau khi tuyên bố độc lập năm 2011. Hơn 1 triệu người đã buộc phải di cư vì chiến tranh và thêm 250.000 người đã và đang chạy trốn sang các nước láng giềng. 1. Nam Sudan: Quốc gia trẻ nhất thế giới đồng thời cũng là quốc gia bất ổn nhất. Nam Sudan đối mặt với nội chiến chỉ 2 năm sau khi tuyên bố độc lập năm 2011. Hơn 1 triệu người đã buộc phải di cư vì chiến tranh và thêm 250.000 người đã và đang chạy trốn sang các nước láng giềng. 


Hiệp Nguyễn H+ (Theo BusinesInsider)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm