Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

20 phút đi bộ mỗi ngày cải thiện chứng suy tim

Đăng bởi: Kim Chi17/08/2015 12:51

Những người đàn ông có tuổi có thể cải thiện sức khỏe đáng kể bằng việc đi bộ hoặc xe đạp vòng ngắn, trong khi việc tập thể dục nặng lại không cho kết quả tốt như vậy.

20 phút đi bộ mỗi ngày cải thiện chứng suy tim

20 phút đi bộ mỗi ngày cải thiện chứng suy tim

Ăn gì để phòng bệnh suy tim?

Đi bộ giảm nguy cơ suy tim ở nam giới

Nguyên nhân nào làm trái tim suy yếu?

Suy tim: Khi nào cần đi khám bác sỹ?

Nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Karolinska ở Stockholm (Anh) chỉ ra rằng đi bộ hoặc đạp xe 20 phút mỗi ngày giảm thiểu nguy cơ suy tim ở nam giới đến 20%. Tuy nhiên, việc tập thể dục quá nhiều, không đúng cách cũng có thể làm tình trạng tồi tệ hơn.

Các nhà khoa học kiểm tra thể trạng của 33.000 đàn ông từ năm 1998 đến 2012 và phát hiện ra rằng những người ít hoạt động thể chất nhất có nguy cơ suy tim cao nhất. 

Những người đàn ông tham gia nghiên cứu có độ tuổi trung bình 60 được yêu cầu điền vào một phiếu điều tra mức độ vận động của họ vài năm trước và khi còn ở tuổi 30. Kết quả chỉ ra rằng, những hoạt động thể chất hiện tại có tác động đến tim mạch nhiều hơn trong giai đoạn trước của cuộc đời.

Nghiên cứu này không hướng đến phụ nữ, nhưng chẳng có lý do gì mà phụ nữ không thể giảm thiểu nguy cơ suy tim bằng việc vận động. Nhà nghiên cứu Andrea Bellavia đến từ Viện nghiên cứu Karolinska ở Stockholm nói rằng: “Những người tham gia còn cung cấp thông tin về các hoạt động thể chất của họ ở tuổi 30, chúng tôi có thể xác định những ảnh hưởng lâu dài từ các hoạt động này. Kết quả chỉ ra rằng các hoạt động hiện tại có ý nghĩa hơn đối với sức khỏe và những người đạp xe hay đi bộ 20 phút mỗi ngày sẽ gặp các triệu chứng suy tim muộn hơn những người khác”.

Nghiên cứu này được công bố ở tờ Amrican College of Cardiology: Quá ít hay quá nhiều vận động đều có thể tăng nguy cơ bị suy tim.

Tiến sĩ  Christopher O’Conner, trưởng ban biên tập tờ báo cho biết: “Đây là phát hiện độc đáo và mở đường cho các nghiên cứu xa hơn để ngăn chặn các nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe”.

Theo Thu Hiền (vnexpress)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tim mạch

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm