Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

15 món bánh Wagashi của Nhật nên thử một lần trong đời

Đăng bởi: Anh Nguyên11/01/2018 17:23

Health+ | Wagashi là tên gọi chung cho các loại bánh kẹo ngọt truyền thống của Nhật Bản được trình bày đẹp mắt, thẩm mỹ cao. Wagashi có rất nhiều loại, phù hợp với các mùa và các dịp trong năm. Dưới đây là các món bánh bạn nên thử khi ghé thăm một hàng bánh Nhật hoặc du lịch đến xứ sở Phù Tang.

Chuyên đề : Cách làm bánh

15 món bánh Wagashi của Nhật nên thử một lần trong đời

Những món bánh Wagashi không chỉ ngon mà còn rất đẹp

Bánh Mochi nhân khoai lang tím đẹp mắt

Bánh Mochi nhân sầu riêng - Ngọt thơm “điếc” mũi

Tự làm bánh mochi Nhật Bản ăn xong vẫn thèm

Ngon khó cưỡng với những món tráng miệng kiểu Pháp

Nerikiri: Được làm từ bột gạo nếp, đường và đậu trắng, Nerikiri thường được đúc thành các hình dạng như hoa, trái cây hoặc chim đại diện cho mùa.

Mizu-yokan: Đây là loại bánh nổi tiếng trong mùa Hè. Mizu-yokan được làm từ đậu azuki, đường và rau câu Nhật Bản.

Mushi-yokan: Mushi-yokan được làm bằng cách hấp hỗn hợp bột mì và hạt dẻ.

Neri-yokan: Tương tự với Mizu-yokan, neri-yokan được làm từ đậu azuki, đường và rau câu Nhật Bản nhưng ít nước hơn.

Manju: Đây là một trong những wagashi nổi tiếng nhất. Manju được làm từ bột mì, có hình dáng như bánh bao.

Sakura-mochi: Đây là một dạng bánh mochi hồng nhỏ. Sakura-mochi thường được làm từ đậu azuki và gói bằng lá sakura - lá của cây hoa anh đào.

Kuzu-zakura: Cũng làm từ đậu azuki, nhưng kuzu-zakura được làm giống như thạch trong suốt nhờ bột củ dong - arrowroot. Món bánh này thường được ướp lạnh và ăn vào mùa Hè.

Kusa-mochi: Đây là món bánh chứa đầy đậu azuki. Kusa-mochi được làm từ bột gạo với lá yomogi.

Kashiwa-mochi: Kashiwa-mochi là một loại bánh được làm từ bột gạo. Không giống như Chimaki, Kashiwa-mochi được gói bằng lá cây sồi.

Daifuku: Daifuku là một loại bánh ngọt gồm có viên bánh dày mochi tròn nhỏ.

Kushi-dango: Kushi-dango là những xiên bánh mochi tròn nhỏ làm từ bột gạo. Chúng thường được rưới nước sốt làm từ nước tương và đường.

Rakugan: Rakugan được làm từ gạo nếp và đường. Bánh có nhiều hình khác nhau nhờ khuôn gỗ.

SembeiSembei là bánh gạo giòn.

Okoshi: Được làm từ gạo và lúa mì, tẩm siro rồi nướng lên.

Tai-yaki: Tai-yaki là một loại bánh pancake được làm bằng đậu đỏ.

An An H+ (Theo tsunagujapan)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm