Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

15 loại rau củ quả sạch, an toàn, ít thuốc trừ sâu nhất 2018

Đăng bởi: Vi Bùi18/04/2018 14:45

Health+ | Có bao giờ bạn tự hỏi, đâu là loại rau củ, trái cây sạch nhất, chứa ít thuốc trừ sâu nhất? Để trả lời cho câu hỏi này, Nhóm công tác môi trường Mỹ - EWG (Enviromental Working Group) đã lập một danh sách 15 loại rau củ quả an toàn, chứa ít thuốc trừ sâu nhất năm 2018.

15 loại rau củ quả sạch, an toàn, ít thuốc trừ sâu nhất 2018

Bơ là một trong những loại rau củ quả chứa ít thuốc trừ sâu nhất

12 loại trái cây, rau củ chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất 2018

10 thực phẩm đắt nhất trên thế giới: Bạn đã ăn được mấy loại?

Video: Tuyệt chiêu loại bỏ thuốc trừ sâu dính trên trái cây

Những loại rau củ bạn nên cảnh giác trước khi ăn

Bên cạnh danh sách những loại trái cây, rau củ chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất năm 2018 (Dirty Dozen 2018), nhóm công tác môi trường Mỹ - EWG (Enviromental Working Group) cũng đã đưa ra top 15 rau củ quả an toàn, chứa ít hoặc không chứa dư lượng thuốc trừ sâu (Clean 15) trong năm 2018.

Theo danh sách này, chỉ ít hơn 1% các mẫu quả bơ và ngô ngọt cho kết quả dương tính với thuốc trừ sâu. Hai loại rau củ quả này được đánh giá là những thực phẩm sạch nhất trong các loại rau củ quả được bình chọn.

Hơn 80% các mẫu dứa, đu đủ, măng tây, hành tây và bắp cải không có dư lượng thuốc trừ sâu. Không có loại rau củ, trái cây nào trong danh sách này cho kết quả dương tính với nhiều hơn 4 loại thuốc trừ sâu.

Nếu muốn chọn mua những thực phẩm an toàn, lành mạnh nhất cho gia đình mình, bạn có thể tham khảo những loại rau củ, trái cây trong infographic dưới đây:

15 loại rau củ quả sạch, an toàn, ít thuốc trừ sâu nhất 2018 - Ảnh 1

Vi Bùi H+ (Theo Dr.Axe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm