Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

11 vạn ly sữa Vinamilk cứu trợ trẻ em vùng lũ Hà Tĩnh và Quảng Bình

Đăng bởi: Biết Tuốt28/09/2017 12:41

Health+ | Mới đây (26/9), Vinamilk đã cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tổ chức chuyến đi thăm và trao tặng sữa cho trẻ em tại hai tỉnh chịu nhiều thiệt hại bởi mưa lũ là Hà Tĩnh và Quảng Bình.

11 vạn ly sữa Vinamilk cứu trợ trẻ em vùng lũ Hà Tĩnh và Quảng Bình

Vinamilk luôn quan tâm chia sẻ với cộng đồng, xã hội trong những lúc khó khăn

Vinamilk gửi tặng món quà trị giá tỷ đồng cho trẻ em vùng lũ

Vinamilk và 1 thập kỷ kiên trì trao sữa cho trẻ em Việt Nam

Vinamilk tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng

Thành tích ấn tượng của Vinamilk - thương hiệu sữa lớn nhất Việt Nam

Tham dự đoàn công tác lần này có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước cùng đại diện lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và địa phương.

Trước đó, trong buổi làm việc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Nhà máy Sữa Việt Nam của Vinamilk, bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk đã ủng hộ 160.000 hộp sữa (giá trị tương đương 1 tỷ đồng) cho trẻ em tại 3 địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong cơn bão số 10 vừa qua là Hà Tĩnh, Quảng Bình và Nghệ An. Chuyến đi cứu trợ lần này tại Hà Tĩnh và Quảng Bình là chuyến đi đầu tiên của công tác trao tặng sữa cho trẻ em vùng lũ mà Vinamilk đã cam kết.

11 vạn ly sữa Vinamilk cứu trợ trẻ em vùng lũ Hà Tĩnh và Quảng Bình - Ảnh 1Trao bảng tượng trưng 55.200 ly sữa, tương đương 358.248.000 đồng cho trẻ em vùng lũ tỉnh Quảng Bình

Vinamilk và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ trực tiếp trao cho trẻ em ở những nơi chịu nhiều ảnh ưởng của mưa bão tại Hà Tĩnh và Quảng Bình hơn 110.000 hộp sữa nhằm giúp các em có điều kiện bổ sung nguồn dinh dưỡng, phục hồi thể chất sau khi phải gánh chịu đợt thiên tai.

Ông Nguyễn Trung - Chủ tịch Công đoàn Vinamilk cho biết: “Là công ty sữa số 1 tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn được chăm lo cho sự phát triển của trẻ em Việt Nam. Với những hộp sữa trao đến cho trẻ em vùng lũ, Vinamilk hy vọng đây sẽ không chỉ là nguồn động viên tinh thần đối với các em mà còn là nguồn dinh dưỡng tối ưu để giúp các em phục hồi sức khỏe để tiếp tục đến trường và trở lại với công việc học tập của mình”.

11 vạn ly sữa Vinamilk cứu trợ trẻ em vùng lũ Hà Tĩnh và Quảng Bình - Ảnh 2Đoàn công tác tới thăm hỏi và tặng quà gia đình anh Nguyễn Thu Lộc

Tại Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Thu Lộc (ngụ tại thôn Chi Lệ, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc). Anh Lộc đã gặp tai nạn và qua đời trong quá trình giúp dân khắc phục hậu quả của cơn bão, bỏ lại gia đình có vợ bị bệnh nặng và 3 con nhỏ. Phó Chủ tịch nước đã chia sẻ những mất mát mà gia đình gặp phải, động viên người thân nạn nhân sớm vượt qua khó khăn và đề nghị chính quyền địa phương và nhân dân, xóm làng quan tâm, giúp đỡ gia đình anh Lộc sớm ổn định cuộc sống.

Cùng ngày, đoàn tiếp tục tới thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình khó khăn bị thiệt hại sau cơn bão số 10 tại tỉnh Quảng Bình. Tại đây, đoàn đã hỗ trợ 4 gia đình ở xã Quảng Xuân và Quảng Hưng (huyện Quảng Trạch) có nhà bị hư hỏng nặng với mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng. Nhận được sự động viên của Phó chủ tịch nước và đoàn công tác, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài bày tỏ sự xúc động và cho biết, nhờ chủ động ứng phó với bão và khẩn trương khắc phục hậu quả sau thiên tai, đến nay đời sống người dân trong tỉnh đã dần trở lại bình thường.

Trong suốt hành trình 41 năm thành lập và phát triển của mình, ngoài việc chú trọng phát triển các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao cho người tiêu dùng Việt Nam, Vinamilk còn luôn quan tâm chia sẻ với cộng đồng, xã hội trong những lúc khó khăn. Vào năm 2016, Vinamilk cũng đã ủng hộ đồng bào bị lũ lụt các tỉnh khu vực Bắc và Nam Trung bộ 4,6 tỷ đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, công nhân viên toàn công ty.

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm