Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

11 tháng tuổi có tiêm vaccine thủy đậu được không?

Đăng bởi: Kim Chi14/04/2015 16:55

Hỏi: Tôi nghe nói hiện vào mùa bệnh thuỷ đậu. Con tôi 11 tháng tuổi có tiêm vaccine ngừa bệnh này được không thưa bác sỹ? Nếu không, làm thế nào để phòng bệnh cho cháu?

Chuyên đề : Bệnh thủy đậu

11 tháng tuổi có tiêm vaccine thủy đậu được không?

Vaccine thuỷ đậu dành cho trẻ 12 - 15 tháng tuổi

Chưa xuất hiện bệnh nhi sởi, rubella; lác đác ca thuỷ đậu

Số ca thủy đậu tại TP.HCM giảm mạnh

Phát hiện ổ dịch thủy đậu trong trường học

Cảnh báo bệnh thủy đậu đang vào mùa

ThS.BS Đinh Thạc - Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM trả lời:

Chào bạn,

Thuỷ đậu là bệnh có tính lây nhiễm cao, ai cũng mắc bệnh nếu chưa có miễn dịch tự nhiên hoặc chưa tiêm vaccine và tiếp xúc với bệnh nhân đang bị thuỷ đậu. Vaccine thuỷ đậu dành cho trẻ 12 - 15 tháng tuổi, bé 11 tháng tuổi chưa thể tiêm được.

Tuy nhiên vẫn còn một số biện pháp phòng bệnh khác như không cho trẻ đến nơi nghi ngờ có người nhiễm bệnh; Trong nhà có người bệnh, nên cách ly tuyệt đối ít nhất mười ngày để ngăn lây nhiễm cho trẻ; Giữ môi trường sống sạch sẽ thông thoáng, thường xuyên lau chùi sàn nhà bằng dung dịch cloramin B hoặc dung dịch nước javel; Vệ sinh đồ chơi cho trẻ, cho trẻ rửa tay sạch mỗi ngày và đảm bảo tốt dinh dưỡng để trẻ khoẻ mạnh.

Theo Alobacsi

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm