Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

11 công thức món ngon từ "bắp cải mini" Brussels

Đăng bởi: Biết Tuốt12/10/2016 16:15

Health+ | Cải Brussels hay còn gọi là "bắp cải mini" không những tốt cho sức khỏe mà còn có thể chế biến thành những món ngon với hương vị độc đáo.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

11 công thức món ngon từ

Cải Brussels có xuất xứ từ Brussels (Bỉ)

Đơn giản, dễ làm với bắp cải cuộn thịt sốt cà chua

Tại sao bạn nên ăn bắp cải tím?

Những loại rau là thuốc kháng sinh tự nhiên

Món ngon đầu tuần: Bắp cải cuốn thịt hấp

Cải Brussels (phiên âm: Bờ-ru-xen) được trồng để ăn mầm nên còn được gọi là mầm cải, bắp cải Brussels hay "bắp cải mini". Cải Brussels có vị đắng, mùi hăng nồng, chứa hàm lượng cao acid folic, vitamin K và các dưỡng chất khác.

Ăn cải Brussels giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, tốt cho trí não, kháng viêm, đẩy lùi tổn thương phổi và tăng khả năng sinh sản.

Cùng khám phá công thức món ngon từ bắp cải Brussels trong infographic dưới đây:

Lưu ý: Dù đây là loại rau nằm trong danh sách những thực phẩm tốt nhất mà con người nên ăn, nhưng theo nhiều nghiên cứu, rễ cây mầm Brussels hấp thu rất nhiều asen không bão hòa tồn tại trong đất như những loại rau thuộc họ cải khác như cải thìa, súp lơ, cải xoăn. Lượng asen trong cơ thể người hay ăn cải mầm cao hơn 10,4% so với những người không bao giờ hay ăn ít hơn 1 lần một tháng. Bên cạnh đó, do có chứa nhiều vitamin K có tác dụng kích thích đông máu nên bệnh nhân đang sử dụng thuốc chống đông máu thường được khuyến cáo không nên ăn quá nhiều các loại rau lá xanh đậm, trong đó có mầm cải Brussels.

Biết Tuốt H+ (Theo Sheknows)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm