Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

100 người Mỹ có nguy cơ mắc Ebola

Đăng bởi: Minh Hiếu14/10/2014 16:09

Giới chức Y tế bang Texas, Mỹ cho biết họ đang theo dõi khoảng 100 người có thể đã tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với bệnh nhân Thomas Eric Duncan (quốc tịch Liberia) mang mầm bệnh Ebola đến Mỹ.

Người đầu tiên nhiễm Ebola ở Tây Ban Nha sắp tử vong

Thêm một trường hợp nhiễm Ebola ở Mỹ

Nữ y tá bị nhiễm Ebola ở Mỹ đã mặc đồ bảo hộ đầy đủ

WHO: Số người chết vì Ebola đã vượt qua 4000

Virus Ebola đã tấn công Vương quốc Anh?

Trong đó có khoảng 12 - 18 người đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Theo Bloomberg, nếu có những dấu hiệu bất thường, các đối tượng nằm trong diện theo dõi phải trình báo cho Giới chức Y tế bang hoặc Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ. Ngoài ra, nhà chức trách cũng yêu cầu 4 thành viên của gia đình Duncan phải ở nhà đến ngày 19/10 và không được tiếp khách.

1 nạn nhân nhiễm Ebola được nhân viên y tế chuyển đi

Trước đó, ông Duncan bị chẩn đoán nhiễm virus Ebola hôm 28/9 và đang bị cách ly tại một bệnh viện ở Dallas. Chính quyền Liberia tuyên bố sẽ truy tố ông Duncan khi hồi hương về cáo buộc khai man trong tờ khai sức khỏe tại sân bay, theo AP.

Cũng trong ngày 3/10, Mỹ quyết định đưa một nhân viên quay phim của Đài NBC News nhiễm virus Ebola ở Liberia về nước điều trị.

Theo Trùng Quang (Thanh niên)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm