Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Khoan uống kháng sinh, hãy dùng 10 thực phẩm sau

Đăng bởi: Kim Chi25/11/2015 17:33

Lạm dụng kháng sinh có thể dẫn đến tình trạng lờn thuốc, tạo ra chủng vi khuẩn mới có khả năng sinh sôi mạnh hơn. Vì thế, thay vì sử dụng kháng sinh bừa bãi khi không cần thiết, bạn có thể thay thế bằng các loại thực phẩm sau đây.

Khoan uống kháng sinh, hãy dùng 10 thực phẩm sau

Dầu dừa nguyên chất có khả năng chống nấm, chống vi khuẩn, cải thiện hệ miễn dịch

Sẽ cấm mua bán kháng sinh nếu không có toa của bác sỹ

Thuốc kháng sinh – Nỗi ác mộng của “cô bé”

"Không hành động hôm nay ngày mai không thuốc chữa"

Lạm dụng kháng sinh - Đừng để ngày mai không có thuốc chữa!

Trong dân gian có rất nhiều loại thảo mộc có thể thay thế thuốc kháng sinh hiệu quả, và dưới đây là những loại thực phẩm tự nhiên có công dụng như thuốc kháng sinh, theo Naturalnews.
Tỏi
Ăn một vài tép tỏi mỗi ngày, cơ thể có thể chống lại các loại vi khuẩn, virus và nhiễm trùng. Tỏi cũng là một loại gia vị trợ giúp hiệu quả trong việc làm giảm các ảnh hưởng của cảm lạnh, cảm cúm và đau răng.
Mật ong
Mật ong có thể được sử dụng để điều trị viêm như ho và đau họng, chữa các vết thương và những chứng bệnh thông thường. Nó ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn và trung hòa các độc tố. Nó cũng có chức năng như một chất giảm đau tự nhiên.
Lá olive
Lá olive là loại thảo mộc tuyệt vời trong y học hiện đại, nó có thể ức chế hoặc tiêu diệt một loạt các vi khuẩn có hại, trong khi cho phép vi khuẩn có lợi nhân số lượng lên.
Loại chiết xuất tự nhiên từ lá ô liu có thể chống lại các loại nhiễm trùng.
Nghệ
Nghiên cứu cho thấy nghệ có thể chống lại các vi khuẩn kháng sinh và đẩy xa bệnh nhiễm trùng. Nó cũng có chức năng kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm cực kỳ hiệu quả.
Củ gừng
Gừng vô cùng phổ biến và thường được sử dụng trong điều trị cúm và cảm lạnh. Nó cũng là loại thực phẩm công hiệu trong điều trị đau dạ dày và buồn nôn cũng như đau cơ và khớp.
Hành tây
Hành tây có dược tính tương tự, và có thể được dùng để giảm đau, viêm, tăng cường lưu thông máu. Hành tây cũng được chứng minh có lợi trong giảm đau và chống viêm, làm tăng tuần hoàn máu, làm giảm đau thắt ngực. Nó cũng được sử dụng trong điều trị bệnh cúm và chứng cảm lạnh thông thường hay chứng ho dai dẳng.
Dầu dừa nguyên chất
Dầu dừa là chất chống nấm, chống vi khuẩn và dồi dào chất chống oxy hóa mà không thể tìm thấy trong loại thực phẩm tự nhiên nào khác. Sử dụng dầu dừa để cải thiện khả năng miễn dịch, cân bằng lượng cholesterol, tuyến giáp và lượng đường trong máu, thậm chí nó còn giúp tăng cường hoạt động của não.
Tinh dầu kinh giới
Tinh dầu kinh giới có tính chất kháng khuẩn, giúp tiêu hóa và thúc đẩy giảm cân. Carvacrol, một thành phần trong dầu kinh giới, rất hữu ích trong cuộc chiến chống lại các vi khuẩn lây nhiễm. Ngoài ra, nó còn rất hiệu quả trong việc chống lại bệnh nhiễm trùng hệ tiêu hóa.
Bạn có thể sử dụng nước hoa hồng như một chất tẩy rửa nhiễm trùng cho các vết thương và vết cắt. Ngoài ra, nước hoa hồng còn giúp bạn có làn da đẹp.
Sở hữu chất chống oxy hóa nên trà xanh giúp làm sạch các gốc tự do gây bệnh tật trong cơ thể. Tuy trà xanh chưa được chứng minh là loại chất kháng sinh; nhưng, nó có thể cải thiện cơ chế hoạt động của các kháng sinh.

Theo Ngọc Lam (TNO)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm