Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Thảo dược đã tốt, chứa nhiều chất chống oxy hóa lại càng tuyệt vời hơn

Đăng bởi: Biết Tuốt25/01/2017 06:44

Health+ | Chất chống oxy hóa được tìm thấy nhiều trong các loại rau củ quả và đặc biệt là thảo dược. Nhờ vậy, nó trở thành nguyên liệu không thể thiếu cho ngành công nghiệp sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm.

Thảo dược đã tốt, chứa nhiều chất chống oxy hóa lại càng tuyệt vời hơn

Thảo dược giàu chất chống oxy hóa giúp chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ

Bảo vệ lá phổi - bắt đầu từ thực phẩm chống oxy hóa

Oxy hóa và chất chống oxy hóa: Khỏe mạnh hay bệnh tật từ đây mà ra!

Mật ong màu trắng tốt như thế nào?

Chất chống oxy có giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể?

Chất chống oxy hóa có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, bao gồm: Làm chậm quá trình lão hóa; Bảo vệ thị lực; Giảm các ảnh hưởng của lão hóa trên da; Ngăn ngừa đột quỵ và bệnh tim mạch; Ngăn chặn suy giảm nhận thức như bệnh mất trí hoặc Alzheimer; Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Chính vì vậy, các chuyên gia y tế đều khuyến cáo nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa đề bảo vệ sức khỏe. Để biết được những thực phẩm nào chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi, bạn có thể dựa vào chỉ số ORAC.

ORAC (oxygen radical absorbance capacity) là viết tắt của khả năng hấp thu gốc oxy hóa và là thước đo tổng khả năng chống oxy hóa của các loại thực phẩm hay thực phẩm bổ sung. Nói cách khác, tiêu thụ những thực phẩm có chỉ số ORAC cao có thể giúp ngăn ngừa bảo vệ sức khỏe toàn diện. Cùng với thực phẩm, thảo dược chứa rất nhiều chất chống oxy hóa.

Dưới đây là top 10 thảo dược giàu chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe:

Biết Tuốt H+ (Theo Dr.Axe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm