Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

10 sự kiện nổi bật năm 2018 của Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam

Đăng bởi: Trần Lưu26/12/2018 15:26

Health+ | Trong năm 2018, ngành thực phẩm chức năng (TPCN) nói chung và Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam nói riêng đã đạt được một số thành tựu quan trọng, góp phần tích cực vào sự phát triển của toàn ngành thực phẩm chức năng.

10 sự kiện nổi bật năm 2018 của Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam

Trong năm 2018 Hiệp Hội Thực phẩm chức năng Việt Nam nói riêng đã đạt được một số thành tựu quan trọng

Đưa ngành TPCN Việt Nam trở thành ngành kinh tế y tế mũi nhọn

Không trì hoãn thời gian thực hiện tiêu chuẩn GMP trong sản xuất TPCN

Hiệp hội TPCN Việt Nam đồng hành cùng Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Vai trò của VAFF trong sự phát triển của ngành thực phẩm chức năng Việt Nam

Năm 2018 là năm đầu triển khai nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ III, Hiệp hội đã củng cố cơ sở tổ chức, triển khai các bước cơ bản để phát triển TPCN: ban hành tổ chức và cơ chế hoạt động, phân công công việc cụ thể đến từng Ủy viên Ban chấp hành. Với nỗ lực 10 năm và 3 kỳ Đại hội, Hiệp hội TPCN Việt Nam đã là nòng cốt phát triển ngành TPCN Việt Nam đạt được một số thành công.

Dưới đây là 10 sự kiện nổi bật năm 2018 của Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam:

1. Tổ chức chương trình vì sức khỏe cộng đồng năm thứ 10 với chủ đề: Thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe và giảm thiểu nguy cơ bệnh tật.

2. Giải Tennis - Thực phẩm chức năng lần thứ 5 được tổ chức phối hợp giữa Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam và Cục An toàn thực phẩm.

3. Lễ ký kết kế hoạch hợp tác giữa Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

4. Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam dự Hội nghị Quốc tế TPCN tại Tokyo – Japan.

5. Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam và Cục An toàn thực phẩm tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế TPCN lần thứ 2 tại Việt Nam.

Hội nghị khoa học quốc tế về TPCN lần thứ 2 do VAFF phối hợp với Cục ATTP tổ chức

6. Đào tạp lớp ATTP cho 210 cán bộ chủ chốt quản lý ATTP của tỉnh Quảng Ninh.

7. Đào tạo lớp chứng chỉ ATTP tại Đại học Y Hà Nội cho 60 cán bộ Hà Nội.

8. Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam và Cục An toàn thực phẩm biên soạn 5 sách chuyên môn do Nhà xuất bản Y học xuất bản:

- Thuật ngữ Thực phẩm và an toàn thực phẩm.

- Phân tích nguy cơ và kiểm soát ATTP theo chuỗi.

- An toàn thực phẩm với chất béo.

- Truy xuất nguồn gốc thực phẩm và thu hồi sản phẩm thực phẩm.

- Kỹ năng truyền thông ATTP và các khái niệm liên quan ATTP.

9. Xây dựng dự án “Vườn dược liệu và chăm sóc bảo dưỡng sức khỏe cộng đồng” tại Đại Lải chân núi Tam Đảo hùng vĩ.

10. Khánh thành nhà máy công nghệ sinh học TPCN đầu tiên ở Việt Nam với vốn đầu tư 150 tỷ với sự tham gia của Bộ KHCN.

Trần Lưu H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm