Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

10 biến chứng liên quan đến bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 1
Sốt xuất huyết có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng
10 biến chứng liên quan đến bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 2
Đau đầu nặng: Đây là một trong những biến chứng nghiêm trọng có liên quan tới bệnh sốt xuất huyết. Biến chứng này có thể dẫn đến xuất huyết não và tử vong trong hầu hết các trường hợp.
10 biến chứng liên quan đến bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 3
Sốt cao: Sốt xuất huyết gây sốt cao đột ngột. Trong hầu hết các trường hợp, bệnh nhân sẽ bị sốt cao khoảng trên 39 - 40 độ C. Điều này có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng khác.
10 biến chứng liên quan đến bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 4
Đau cơ xương khớp: Các bệnh nhân sốt xuất huyết thường than phiền đau cơ bắp và xương khớp nặng. Nhiều người đã phải uống các loại thuốc giảm đau liều cao như paracetamol để giảm đau.
10 biến chứng liên quan đến bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 5
Mất nước: Khi sốt cao, cơ thể thường mất cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Khi bị sốt xuất huyết, các bệnh nhân được tư vấn dùng nước điện giải hoặc tiêm.
10 biến chứng liên quan đến bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 6
Chảy máu (xuất huyết): Chảy máu là một biến chứng chính liên quan đến căn bệnh chết người này. Nó thường dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng thậm chí là tử vong.
10 biến chứng liên quan đến bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 7
Tiểu cầu thấp: Các nhiễm trùng sẽ làm giảm số lượng tiểu cầu trong cơ thể. Đây là một trong những biến chứng nghiêm trọng có liên quan tới bệnh sốt xuất huyết.
10 biến chứng liên quan đến bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 8
Hạ huyết áp: Tiểu cầu thấp và các biến chứng khác làm hạ huyết áp của cơ thể. Điều này khiến bệnh nhân thường cảm thấy khó khăn trong việc ngồi, đứng, đi bộ.
10 biến chứng liên quan đến bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 9
Gây hại thần kinh: Rối loạn thần kinh là một biến chứng của bệnh sốt xuất huyết. Biến chứng này có thể gây xuất huyết não và dẫn đến tử vong.
10 biến chứng liên quan đến bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 10
Phát ban: Nổi mẩn đỏ trên da là biến chứng rõ nhất của bệnh sốt xuất huyết. Theo các nhân viên y tế, việc phát ban sẽ không xuất hiện ngay lập tức, nó sẽ bắt đầu sau 2 - 5 ngày từ khi bị bệnh.
10 biến chứng liên quan đến bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 11
Buồn nôn: Buồn nôn cũng là một biến chứng chính của căn bệnh này. Các bác sỹ phải rất khó khăn để ngăn chặn biến chứng này.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm