Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Điểm tin - Báo bạn

Lại chuyện cấp cứu trong dịp Tết Nguyên đán 2017

Đăng bởi: Trần Lưu12/01/2017 17:26

Health+ | Ngày 11/1, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có công văn đề nghị các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh/thành phố... đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong các cơ sở khám chữa bệnh dịp Tết Nguyên đán 2017

Lại chuyện cấp cứu trong dịp Tết Nguyên đán 2017

Các đơn vị y tế cả nước sẽ phải trực cấp cứu trong dịp Tết Nguyên đán 2017

Các địa phương sẽ trực bán thuốc 24/24 trong dịp Tết Nguyên đán

Lập 6 đoàn kiểm tra để ngăn thực phẩm bẩn dịp Tết 2017

Tết Nguyên đán 2017, người lao động được nghỉ nhiều hơn Tết 2016

Mâm ngũ quả Tết này tốn kém bao nhiêu?

Theo đó, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị các đơn vị y tế có kế hoạch đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong các cơ sở khám, chữa bệnh dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Trực theo 4 cấp: Trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; Trực chuyên môn; Trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ. Danh sách cán bộ trực phải được niêm yết tại các khoa, phòng.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng yêu cầu các cơ sở y tế chủ động đối phó với dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra như có phương án thường trực, dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hoá chất, bố trí cơ số giường bệnh, phương tiện cấp cứu và cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt công tác thu dung, cấp cứu điều trị, cách ly người bệnh theo đúng các hướng dẫn hiện hành về phòng chống dịch.

Đồng thời tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh như dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh. Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác.

Công văn của Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng đề nghị các đơn vị tổ chức thăm hỏi và đón Tết cho người bệnh còn điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết, đặc biệt chú ý người bệnh nghèo, người bệnh thuộc đối tượng chính sách. Đặc biệt chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã.

Trần Lưu H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm