Một trong những xu hướng thực phẩm 2018 - bạn biết gì về nấm porcini?

Nấm porcini có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nấm porcini (thông) giàu chất chống oxy hóa, cực tốt cho sức khỏe

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ các loại nấm

Nhận biết nấm độc thường gặp ở Việt Nam

Phụ nữ mang thai có nên ăn nấm không?

Nấm porcini còn gọi là nấm thông, nấm cepes, pennybuns (Tên khoa học: Boletus edulis) là một loại nấm ăn được, dễ dàng tìm thấy ở Bắc bán cầu, bao gồm Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á.

Nấm porcini có thân dày, màu trắng. Mũ nấm có hình bán cầu dẹt, đường kính từ 7,6 - 12,7cm, màu nâu đậm. Nó có mùi thơm đặc trưng của đất và gỗ, giúp tạo thêm hương vị cho các món ăn, được biệt là soup và mì ống.

Nấm porcini có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tìm hiểu lợi ích sức khỏe và cách sử dụng nấm porcini trong infographic dưới đây:

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất