Cận cảnh “công nghệ” chế biến da heo phồng

Da heo để dưới nền đất bẩn, cạnh nhà vệ sinh hôi hám

Kinh hãi 243kg da heo ngâm hóa chất chế bì sợi

Kinh hãi "lạc" vào 3 cơ sở ngâm tẩm da heo, chế biến bì sợi

Bắt quả tang lò chế biến da heo bẩn

Lào Cai: Ăn thịt lợn chết, 3 người nhập viện

Bà Hằng cho biết da heo được mua ở chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM) với giá 29.000 đồng/kg, mang về rửa rồi ngâm trong thừng đựng oxy già cho trắng và sạch máu. Tiếp theo luộc rồi phơi khô. Công đoạn cuối cùng là xào trong cát (loại cát dùng trong xây dựng) để da heo giòn, nở phồng. Cuối cùng là làm sạch cát dính trên da heo rồi cho vào bịch bán với giá 5.000 đồng/50gr.

Có mặt tại thời điểm kiểm tra, PV ghi nhận da heo để dưới nền đất đọng nước, hôi hám, cạnh nhà vệ sinh. Thùng ngâm da heo và nồi luộc da heo bốc mùi khó ngửi. Cát trong chảo chiên da heo cháy đen. Đoàn kiểm tra thu hồi toàn bộ nguyên liệu và da heo thành phẩm.

Dưới đây là một số hình ảnh tại cơ sở chế biến da heo phồng mà PV ghi nhận được:

Da heo ngâm trong thùng dựng oxy già
Nước luộc da heo đầy “vật thể lạ”, bốc mùi hôi
Da heo phơi la liệt trên nóc nhà
Muốn da heo nở phồng, giòn rụm thì phải xào trong chảo cát nóng
Sau khi xào giòn, cát cháy đen dính đầy da heo
Da heo chiên giòn chất đống dưới sàn
Da heo chiên giòn cho vào bịch mang tiêu thụ.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn