Vịt nấu chao bù năng lượng sau một ngày bận rộn

Vịt nấu chao - món ăn ngon của người miền Tây

Vịt nướng sốt nấm hương thơm mềm ngọt

Bữa chiều ngon nghẻ với Vịt om nước cốt dừa

Cách làm vịt om sấu vừa đơn giản vừa ngon

Mẹo chọn và làm sạch thịt vịt để đổi món cuối tuần

Nguyên liệu:

Vịt làm sạch: 1 con vịt ta khoảng 1,2 – 1,5kg

Khoai môn: 300gr

Chao đỏ: 1 lọ 50gr

Rau muống: 1 mớ nhỏ

Tỏi: 1 củ

Nước dừa tươi: 1 quả

Nước mắm, muối, hạt nêm, rượu trắng

Cách làm:

Vịt xát với 1 thìa cà phê muối và 1 chén con rượu trắng để khử mùi hôi sau đó rửa lại với nước.


Tỏi bóc vỏ, đập dập. Khoai môn cạo vỏ, thái miếng ngâm vào chậu nước. Rau muống nhặt rửa sạch. Dừa đục vỏ lấy nước. 


Chặt vịt thành miếng vừa ăn, nghiền nát chao cho vào ướp, thêm 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm (dùng thìa cà phê đong). Để trong 30 phút cho ngấm.


Đặt xoong lên bếp, phi thơm tỏi sau đó cho vịt vào đảo đều đến khi thịt vịt săn lại thì cho toàn bộ nước của quả dừa vào ninh, nếu không đủ ngập mặt thịt vịt thì bạn cho thêm 1 chút nước lạnh. 


Khi nồi thịt vịt nấu chao sôi thì hớt bỏ bọt, sau khoảng 10 phút thì cho khoai vào ninh cùng với nhiệt độ liu riu. 15 phút sau, bạn kiểm tra thấy thịt vịt và khoai chín mềm, vừa miệng thì cho rau muống vào nấu thêm vài phút sau đó tắt bếp.


Múc vịt nấu chao ra tô, ăn nóng với cơm hoặc bún.


Cách 2: Sau khi nêm nếm vừa miệng, bạn chuyển vịt nấu chao sang nồi lẩu, vừa ăn vừa nhúng rau muống ăn kèm cũng rất ngon.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+; Ảnh (Internet)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng