Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Thực phẩm chức năng

Vinamilk lọt top 2.000 công ty niêm yết lớn nhất toàn cầu

Đăng bởi: Biết Tuốt27/05/2017 11:57

Health+ | Vinamilk là công ty hàng tiêu dùng nhanh duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách Global 2000 với doanh thu và vốn hóa lần lượt là 2,1 tỷ USD và 9,1 tỷ USD.

Vinamilk lọt top 2.000 công ty niêm yết lớn nhất toàn cầu

Vinamilk luôn nằm trong danh sách những mặt hàng tiêu dùng được tin tưởng

Vinamilk nhập thêm 2.000 bò sữa cao sản từ Mỹ

Vinamilk sẽ xuất khẩu sữa sang đất nước đông dân nhất hành tinh

Chuyện chưa kể về hành trình ra mắt sữa tươi organic trên đất Việt

Vinamilk hướng tới phát triển bền vững

Mới đây (25/5), Tạp chí Forbes đã công bố danh sách Global 2.000 công ty niêm yết lớn nhất thế giới. Theo đó, Vinamilk là 1 trong 4 công ty Việt Nam lọt vào danh sách này cùng với 3 đại diện khác là: Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Xét về vốn hoá, Vinamilk là công ty có giá trị vốn hoá lớn nhất trong 4 công ty của Việt Nam được lọt vào danh sách Global 2000 của năm nay.

Theo đó, để làm nên bảng xếp hạng Global 2000 công ty niêm yết lớn nhất thế giới năm nay, các phóng viên và chuyên gia phân tích của Tạp chí Forbes đã phải xem xét hơn 3.000 công ty trên khắp thế giới và dùng những thuật toán dựa trên 4 tiêu chí là: Doanh thu - Lợi nhuận - Tài sản - Giá trị thị trường. Các công ty này đến từ 58 quốc gia với 35.300 tỷ USD doanh thu, 2.500 tỷ USD lợi nhuận, 169.100 tỷ USD tài sản và 48.800 tỷ USD tổng vốn hóa. Những con số này cho thấy tầm ảnh hưởng của các công ty tới nền kinh tế thế giới nói chung và nhu cầu cập nhật thông tin thị trường của người tiêu dùng nói riêng. Vì vậy, việc có mặt trong danh sách Global 2000 của Vinamilk một lần nữa cho thấy thực lực và vị thế của Vinamilk trên toàn cầu.

Sau gần 41 năm thành lập, đến nay, Vinamilk đã trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sữa tại Việt Nam và đang vươn mình mạnh mẽ ra quốc tế. Ngoài 13 nhà máy và 10 trang trại tại Việt Nam (trong đó có 1 trang trại bò sữa organic theo tiêu chuẩn Organic châu Âu đầu tiên tại Việt Nam), Vinamilk đã đầu tư 22,8% cổ phần tại Nhà máy Miraka (New Zealand), đầu tư và sở hữu 100% cổ phần Nhà máy Driftwood (Mỹ), sở hữu 100% cổ phần tại Nhà máy Angkormilk (Campuchia) khánh thành vào năm 2015 và công ty con tại Ba Lan làm cửa ngõ giao thương các hoạt động thương mại của Vinamilk tại châu Âu. Sản phẩm của Vinamilk hiện cũng có mặt ở hơn 40 nước trên thế giới, như: Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản , Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Canada, Mỹ, Australia... Các cơ hội xuất khẩu mới tại thị trường Trung quốc, Bangladesh và Sri Lanka hứa hẹn sẽ đẩy mạnh doanh thu xuất khẩu của Vinamilk trong tương lai.

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm